Monday, January 30, 2023
spot_img

Bộ Ngoại giao phủ nhận ông Pompeo có dự định từ chức

Ba thành viên đảng Cộng hòa cấp cao nói với tạp chí Time rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đang tìm cách từ chức từ chính quyền Trump và tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ. Tuy nhiên Bộ Ngoại giao đã phủ nhận sự việc này

Ông Pompeo là một trong những viên chức hàng đầu trong chính quyền Trump bị đảng Dân chủ Hạ viện triệu tập, nhưng ông đã không tuân thủ chỉ đạo từ Tòa bạch Ốc.

Ba thành viên đảng Cộng hòa nói với tạp chí rằng ông Pompeo đang có kế hoạch ở lại với tư cách là ngoại trưởng cho đến đầu mùa xuân, nhưng cuộc điều tra luận tội có thể thúc đẩy ông từ chức sớm hơn

Ông Pompeo được xem như một đồng minh trung thành với tổng thống, đến nỗi một cựu đại sứ Mỹ đã mô tả ông với tờ The New Yorker là một ” hỏa tiễn tiếp lửa cho Trump–” Không rõ liệu ông đã thảo luận về kế hoạch từ chức với tổng thống hay không.

“Tin đồn về Pompeo  tranh cử vào Thượng viện đã lan truyền trong nhiều tháng, tuy nhiên ông Pompeo liên tục nói rằng ông không có ý định đó”, Time nói. “Các phụ tá của Pompeo trước đây đã phủ nhận rằng ông ta dự định từ chức.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments