Friday, December 2, 2022
spot_img

Bộ ba thân Trump vi phạm luật trong các kế hoạch cựu chiến binh

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ tại Hạ viện hôm thứ Hai đã cáo buộc ba cộng sự của Donald Trump – bao gồm cả tỷ phú Marvel Entertainment Ike Perlmutter – vi phạm pháp luật khi họ sử dụng mối liên hệ với cựu tổng thống để định hình chính sách cho các cựu chiến binh vì lợi ích của chính họ.

Perlmutter, luật sư Marc Sherman và bác sĩ Bruce Moskowitz – được gọi là “Bộ ba Mar-a-Lago” – từ chối tuân thủ luật minh bạch liên bang trong khi bí mật gây ảnh hưởng đến Bộ Cựu chiến binh trong chính quyền Trump, hai chủ tịch ủy ban Dân chủ cho biết trong một thông cáo báo chí .

Con gái của Trump, Ivanka Trump và chồng cô, Jared Kushner, đã nhận thức được những nỗ lực đó, đảng Dân chủ cáo buộc, trích dẫn các tài liệu mới được công bố bao gồm các email từ tài khoản cá nhân của Ivanka .

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Carolyn Maloney, DN.Y., cho biết:  ba người này đã “vi phạm luật pháp và tìm cách gây ảnh hưởng không phù hợp đối với các viên chức chính phủ để thúc đẩy lợi ích cá nhân của riêng họ”

Maloney và Takano cho biết: “Các tài liệu chúng tôi phát hành ngày hôm nay làm sáng tỏ vai trò bí mật của Bộ ba trong việc phát triển các sáng kiến ​​và chương trình VA (Cựu Chiến Binh), bao gồm cả một kế hoạch ‘sinh lời cực lớn’ để kiếm tiền từ hồ sơ bệnh án của các cựu chiến binh”.

Họ cáo buộc bộ ba vi phạm các quy tắc minh bạch được thiết lập bởi  Đạo luật Ủy ban Cố vấn Liên bang .

Phát ngôn nhân của Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức khi được hỏi liệu cơ quan này có điều tra các cáo buộc của đảng Dân chủ hay không. Một phát ngôn nhân của Marvel Entertainment đã không phản hồi ngay lập tức.

ProPublica vào tháng 8 năm 2018 đã công bố một cuộc điều tra cáo buộc Perlmutter, Sherman và Moskowitz đã thúc đẩy các viên chức VA thực hiện một số chính sách mà không có trách nhiệm giải trình hoặc giám sát, và trong khi vẫn bị che giấu với tất cả trừ một số người trong cơ quan.

Takano vào năm 2019 đã công bố một cuộc điều tra và yêu cầu Bộ trưởng VA lúc bấy giờ là Robert Wilkie cung cấp các tài liệu liên quan đến ba người đàn ông.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments