Bloomberg chi $4.5 triệu để thực hiện Hiệp định Khí hậu Paris

Photo Credit: Getty Image

The Hill – Cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng ông sẽ ký một ngân phiếu trị giá $4.5 triệu mỹ kim để hoàn thành cam kết tài chính của Mỹ với Hiệp định Khí hậu Paris.

Ông Bloomberg tuyên bố trên chương trình “Face The Nation” của đài CBS rằng: “Nước Mỹ đã đưa ra một cam kết. Nếu chính phủ không thực hiện, thì người dân Mỹ phải chịu trách nhiệm. Tôi có thể làm điều đó. Vì vậy, tôi sẽ gửi cho họ một ngân phiếu với số tiền mà Mỹ đã hứa đóng góp, mà đáng lẽ phải đến từ chính phủ liên bang.”

Khi được hỏi liệu ông có kế hoạch giúp tài trợ cho sứ mệnh của Hiệp định Khí hậu Paris vào năm tới hay không, ông Bloomberg đã trả lời rằng ông hy vọng Tổng thống Trump sẽ thay đổi quan điểm của mình về thỏa thuận biến đổi khí hậu này.

Ông Bloomberg giải thích: “Ông Trump được biết đến là người có thể thay đổi quan điểm. Đó là sự thật. Nhưng ông ấy nên thay đổi suy nghĩa và nói rằng ‘ồ, có gì không ổn ở đây’. Nước Mỹ là một phần của vấn đề. Cũng như Mỹ là một phần quan trọng của giải pháp. Và chúng ta cần giúp thế giới ngăn chặn thảm họa tiềm ẩn này.”

Photo Credit: Getty Image

Hiệp định Khí hậu Paris được ký kết dưới thời Obama, cam kết của 195 quốc gia nhằm giảm lượng khí thải carbon để làm chậm quá trình biến đổi khí hậu.

Nhưng ông Trump tuyên bố vào năm ngoái rằng ông sẽ rút nước Mỹ khỏi Hiệp định đó vì nó bất công và cho phép những nước như Trung Quốc hay Ấn Độ mở rộng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Ông Bloomberg là một trong những người ủng hộ Hiệp định Khí hậu Paris nhiệt tình nhất. Ông và Thống đốc tiểu bang California Jerry Brown (Dân Chủ) đang dẫn đầu một liên minh, gồm các tiểu bang, thành phố, doanh nghiệp và các trường đại học của Mỹ, với mục tiêu là đáp ứng các cam kết của Mỹ trong thỏa thuận.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus