Monday, February 6, 2023
spot_img

Black Friday vẫn luôn đông dù mua sắm trực tuyến tăng

Sự trỗi dậy của thương mại điện tử trong những năm gần đây đã ảnh hưởng đến hoạt động mua sắm trực tiếp, phá bỏ các cửa hàng truyền thống và các trung tâm mua sắm từng nổi tiếng trong quá trình này.

Do đó, ngày Black Friday, ngày đầu tiên truyền thống của mùa mua sắm Giáng sinh và là ngày từng được biết đến với những giao dịch mua sắm rầm rộ và đám đông người mua sắm trong dịp lễ, đã mất đi một phần vẻ rực rỡ.

Vào lúc 4:30 sáng thứ Sáu, nhiệt độ lạnh giá chết tiệt vẫn không ngăn cản được hàng trăm người xếp hàng chờ đợi ở lối vào chính của Mall of America. Trung tâm mua sắm và giải trí lớn nhất quốc gia – rộng 5,6 triệu foot vuông – sẽ mở cửa vào Thứ Sáu Đen trong 150 phút.

Jill Renslow, phó chủ tịch điều hành phát triển kinh doanh và tiếp thị tại Mall of America cho biết: “Những ngày lễ là phiên bản Super Bowl của chúng tôi.”

Lễ khai mạc năm nay có ý nghĩa đặc biệt đối với trung tâm mua sắm, nơi không chỉ kỷ niệm 30 năm thành lập mà còn quay trở lại mức hoạt động trước đại dịch.

Khoảng 100.000 người mỗi ngày đến trung tâm mua sắm, nhưng con số này thường tăng gấp đôi vào Thứ Sáu Đen. Trong một số năm – đáng chú ý là năm 2018 và 2019 – tổng lưu lượng truy cập đó lên tới gần 250.000.

Tuy nhiên, Jadrian Wooten, phó giáo sư tại Khoa Kinh tế của Đại học Công nghệ Virginia, cho biết có rất nhiều điều không chắc chắn bao trùm toàn bộ kỳ nghỉ lễ của quốc gia. Năm đặc biệt này sẽ là một thử nghiệm thực sự đối với trải nghiệm trung tâm mua sắm ngày Black Friday truyền thống.

Lạm phát cao trong nhiều thập kỷ và sự bất ổn kinh tế ngày càng gia tăng tiếp tục đè nặng lên người tiêu dùng, khiến họ thậm chí còn có ý thức mua bán và tiết kiệm hơn.

Mall of America là “siêu trung tâm thương mại” hoàn toàn mới của Mỹ, tổ chức Black Friday đầu tiên vào ngày 27 tháng 11 năm 1992.

Các nhà bán lẻ đã hy vọng vào một ngày Black Friday bội thu, một sự trở lại thời kỳ tốt đẹp hơn khi quốc gia phục hồi sau cuộc suy thoái đầu những năm 1990. Và mặc dù lượng người qua lại cuối cùng thấp hơn mong đợi, nhưng người mua sắm vẫn giành được nhiều ưu đãi.

Vào sáng thứ Sáu, các giao dịch đóng vai trò là điểm thu hút chính đối với nhiều người mua sớm của Mall of America, một số người đã đổ xô đến trung tâm mua sắm vào Ngày Lễ Tạ ơn để trở thành một trong 200 người mua sắm đầu tiên nhận được thẻ quà tặng và 4.000 người mua sắm đầu tiên nhận được thẻ cào vé cung cấp quà tặng bí ẩn và khuyến mãi.

Việt Linh (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments