Monday, February 6, 2023
spot_img

Bill Barr: Trump đã ‘đi chệch hướng’ sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr trong một cuốn sách sắp xuất bản đã viết rằng Tổng thống khi đó là Donald Trump đã “đi chệch hướng” sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bill Barr nói thêm rằng Trump đã mang lại “công việc khó khăn” khi đưa ra những “thuyết âm mưu không được hỗ trợ “về cuộc bầu cử , theo các đoạn trích được xuất bản bởi The New York Times.

Barr viết rằng Trump cuối cùng đã “mất quyền kiểm soát” sau cuộc bầu cử, khi các cử tri chọn Tổng thống Joe Biden.

“Trump ngừng nghe các cố vấn của mình, trở nên hung hăng, vô lý, và đi chệch hướng”, cựu Tổng chưởng lý viết. 

Barr giữ chức vụ tổng chưởng lý từ tháng 2 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020 và trong phần lớn nhiệm kỳ của mình, ông được coi là một đồng minh nhiệt thành của Trump.

Nhưng trong những tháng cuối cùng của chính quyền, Barr viết rằng ông bắt đầu nhận thấy những khiếm khuyết trong tính khí của vị tổng thống lúc bấy giờ khiến ông gặp khó khăn.

“Quốc gia và nguyên tắc chiếm vị trí thứ hai,” ông tuyên bố trong cuốn sách.

Cựu tổng chưởng lý cũng cho rằng ông sẽ không ủng hộ một cuộc tái tranh cử vào Tòa Bạch Ốc của Trump vào năm 2024

Ông viết: “Chúng ta cần những nhà lãnh đạo không chỉ có khả năng chiến đấu, mà còn thuyết phục và thu hút – những nhà lãnh đạo có thể định hình và ủng hộ một tầm nhìn  cao về ý nghĩa của việc chia sẻ cho người dân Mỹ. Donald Trump đã cho thấy ông ấy không có khí chất là một nhà lãnh đạo.”

Theo các đoạn trích được đăng bởi The Washington Post, Barr viết rằng những người bảo thủ cần “trông đợi” vào nhóm ứng cử viên tổng thống tương lai mới nổi của đảng, cho rằng họ có thể cầm quyền với các mục tiêu chính sách tương tự nhưng không có tính khí như Trump.

Sau khi Barr phản bác những tuyên bố tranh cử của Trump trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press  được công bố vào tháng 12 năm 2020, mối quan hệ giữa hai người trở nên xấu đi

Barr – người trước đây từng là tổng chưởng lý dưới thời Tổng thống George HW Bush từ tháng 11 năm 1991 đến tháng 1 năm 1993 – kế nhiệm Jeff Sessions, người đã có một nhiệm kỳ đầy biến động trong chính quyền sau khi tách rời bản thân khỏi cuộc điều tra Nga và khiến Trump không ngừng giận dữ.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments