Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bill Barr so sánh làm việc với Trump giống như ‘vật lộn với một con cá sấu’

Bill Barr cho biết làm việc Donald Trump trong Tòa Bạch Ốc  giống như ‘vật lộn với một con cá sấu’

Ông nói với NBC’s Meet the Press rằng ông và các Nội các khác phải đồng ý’ để  giữ ông ‘đi đúng hướng’ trong thời gian ông lãnh đạo đất nước.

Tuy nhiên, cựu giám đốc Bộ Tư pháp thừa nhận rằng ông tin rằng ‘rất nhiều người Mỹ’ sẽ thích sự lãnh đạo của Trump hơn Tổng thống Joe Biden – mặc dù chỉ trích hành vi của Trump sau cuộc bầu cử năm 2020 cả trong cuốn sách của ông và trong nhiều lần gần đây.

Barr đã ngồi xuống cho một số cuộc phỏng vấn trong tuần qua để quảng bá việc phát hành cuốn hồi ký mới của mình

‘Trump có xu hướng vây quanh mình là những người nói những gì ông ấy muốn nghe. Trước cuộc bầu cử, bạn biết đấy,Trump đã nói chuyện với rất nhiều người, bao gồm cố vấn, tất cả chúng tôi thường xuyên phải vật lộn với ông  ấy để hoàn thành những điều mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ giúp ông ấy đi đúng hướng. Và nhìn chung đã thành công, nhưng nó thường giống như vật lộn với một con cá sấu vậy, ‘Barr nhớ lại.

Đó là sau khi Trump thua cuộc đua năm 2020, Barr tuyên bố ông thậm chí còn hướng nội nhiều hơn, chỉ tin tưởng những người thân tín của mình bên ngoài Tòa Bạch Ốc  

Ông giải thích: ‘Sau cuộc bầu cử, Trump  chỉ lắng nghe nhóm người không có chức vụ trong chính phủ nhưng đang nói với ông ấy chính xác những gì Trump muốn nghe, và cuối cùng Trump phải chịu trách nhiệm về điều đó.’

Trong một cuộc phỏng vấn khác của NBC vào đầu tuần trước, Barr cho biết ‘đơn giản là không có bằng chứng’ cuộc đua tổng thống đã bị ‘đánh cắp’ khỏi Trump – mặc dù ông ấy vẫn để ngỏ việc bỏ phiếu cho Trump lần nữa nếu cựu tổng thống tranh cử vào năm 2024. 

Cựu tổng thống đã tổ chức một cuộc tập hợp theo phong cách chiến dịch ở Florence, Nam Carolina vào thứ Bảy để ủng hộ hai ứng cử viên sơ bộ thách thức các nhà lập pháp đương nhiệm của Đảng Cộng hòa.

Trump đã đưa ra một gợi ý rằng ông có thể tái tranh cử vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2024 – nhưng đã ngừng công bố điều đó, vì ông đã thực hiện nhiều lần trong những tháng gần đây.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments