Monday, January 30, 2023
spot_img

Biên tập báo Tin lành từ chức sau khi ấn phẩm bênh  vực Trump 

Trump chỉ trích tạp chí Tin lành sau khi Tổng biên tập kêu gọi truất phế Tổng thống 

(Washington Examiner) – Biên tập viên Christian Post thông báo từ chức sau khi tờ báo đăng bài xã luận bênh vực Tổng thống Donald Trump. 

Quyết định nghỉ việc được Napp Nazworth đưa ra giữa bối cảnh chia rẽ sâu sắc giữa các ấn phẩm Tin lành về Tổng thống Trump. Làm việc cho Christian Post hơn 8 năm qua, Nazworth vào tối thứ Hai lên Twitter thông báo từ chức,  gọi quyết định của mình là “chọn lựa khó khăn,” và anh “không thể làm biên tập viên cho tờ báo với quan điểm như vậy.” 

“Cũng giống như các cơ quan truyền thông khác, họ chọn cản trở chính họ,” Nazworth tiếp tục. “Họ chọn đại diện một phần hẹp (và đang thu nhỏ) của Thiên Chúa giáo. Đó có thể là một quyết định kinh doanh đúng đắn, ít nhất là ngắn hạn. Nhưng … nó tệ hại cho nền Dân chủ, và xấu cho Phúc âm. Điều này có nghĩa sẽ có thêm một nơi nữa để độc giả có thể tìm đến để xác nhận thiên kiến, nhưng có ít đi một nơi để độc giả có thể tìm đến để có thêm tư duy.” 

Nazworth thông báo từ chức sau khi Christian Post chỉ trích quan điểm bài xã luận của tờ Christianity Today, trong đó ấn phẩm Tin lành nổi tiếng kêu gọi truất phế ông Trump. 

Bài xã luận trên Christianity Today được Tổng biên tập Mark Galli nhiệt tâm bênh vực, bất chấp chỉ trích từ Franklin Graham – con trai lãnh đạo tôn giáo quá cố, người sáng lập ấn phẩm – và những người khác. 

Dưới tiêu đề “Christianity Today và vấn đề với Chủ nghĩa Tinh hoa Thiên Chúa,” Christ Post tấn công quan điểm của Galli. Bài xã luận cho rằng, thái độ khinh miệt, bài trừ của Christianity Today đối với những người Thiên Chúa có thể gây thiệt hại lâu dài cho Thiên Chúa giáo Mỹ, chưa từng có. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments