Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Biện lý quận Fulton có thể tống trát đòi Trump

CALI TODAY NEWS – Biện lý quận Fulton Fani Willis có thể sẽ tống thêm trát đòi đến những người trong vòng thân cận của ông Donald Trump, và không loại trừ khả năng có thể tống trát đòi bản thân cựu Tổng thống. 
Trong một cuộc phỏng vấn với NBC News vào thứ Ba, bà Willis bàn về cuộc điều tra đang diễn ra đối với chiến dịch của Trump và đồng minh gây áp lực các viên chức tiểu bang để giúp ông ta đảo ngược thất bại bầu cử về tay Joe Biden. 
“Bất cứ điều gì cũng đều có thể xảy ra,” Willis trả lời câu hỏi liệu bản thân ông Trump có bị tống trát đòi hay không. “Chúng tôi sẽ phải chờ xem cuộc điều tra dẫn đến đâu.”
“Tôi nghĩ rằng, mọi người nghĩ chúng tôi hành động như đang đùa giỡn,” Willis nói tiếp. “Đây hoàn toàn không phải là một trò chơi. Những gì tôi đang làm rất nghiêm túc. Đó là một công việc quan trọng. Và chúng tôi sẽ thẩm tra và bảo đảm xem xét tất cả mọi khía cạnh của vụ này.” 
Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt quận Fulton điều tra can thiệp bầu cử trong tuần này tống trát đòi đến một số cựu cố vấn pháp lý và đồng minh của ông Trump, trong đó có cựu luật sư tư Rudy Giuliani, một số luật sư chiến dịch vận động tranh cử, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham – đồng minh quan trọng của ông Trump tại Thượng viện. 
Vào cuối năm 2020, Trump và đồng minh gây áp lực các viên chức tiểu bang làm suy yếu chiến thắng của Biden. Trong cuộc điện đàm với Chánh Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger vào lúc đó, Trump kêu gọi tái kiểm phiếu dựa vào những tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ, để tìm ra 11.780 phiếu cho ông ta. 
Graham cũng có hai cuộc điện đàm với Raffensperger sau bầu cử 2020. Theo trát đòi, ông ta tìm cách khích lệ Raffensperger gạt phiếu khiếm diện  ở một số quận hạt để có thể đạt được kết quả có lợi cho Trump.  
Vào thứ Tư, Thượng nghị sĩ Cộng hoà từ South Carolina tuyên bố chống lại trát đòi, gọi đây là chiêu trò chính trị. “Tôi đạt được lợi ích gì từ những trò chính trị này? Nếu ai đó không hiểu biết về sự nghiêm túc của những gì chúng tôi đang  làm. Tôi hy vọng ông ấy sẽ đến và khai nghiêm túc trước đại bồi thẩm đoàn,” Willis hồi đáp tuyên bố của Graham. 
Trump hiện đang phải đối mặt với cuộc điều tra về nỗ lực đảo ngược cuộc bầu cử của Ủy ban Đặc biệt Hạ viện ngày 6 tháng 1, và một cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về bạo động Điện Capitol. 
 Cựu Tổng thống  phủ nhận hành vi sai trái, tuyên bố ông ta đang tìm cách  giải quyết những lo ngại về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử. 
Hương Giang (Theo Business Insider) 
 
https://www.msn.com/en-us/news/politics/georgia-prosecutor-says-more-trump-associates-will-likely-be-subpoenaed-as-part-of-her-probe-into-the-campaign-to-overturn-the-2020-election/ar-AAZju7a?ocid=EMMX&cvid=c51aaa40caec429f834842c966e74925
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT