Sunday, December 4, 2022
spot_img

Biện lý quận Fulton cáo buộc lập luận của Lindsey Graham “bất chấp sự thật”

(CALI TODAY NEWS) – Văn phòng Biện lý quận Fulton đệ đơn lên toà phản bác lý do được Thượng nghị sĩ Lindsey Graham sử dụng để né trát đòi trả lời thẩm vấn trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt điều tra nỗ lực can thiệp vào bầu cử ở Georgia. Công tố viên cho rằng, lập luận này “bất chấp sự thật.” 
“Quan điểm cực đoan của Thượng nghị sĩ bất chấp sự thật, quan điểm của Toà này, tiền lệ Tối cao Pháp viện, và mối quan tâm của công chúng,” hồ sơ toà ghi. 
Graham bị tống trát đòi ra lấy lời khai trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt quận Fulton về những cuộc điện đàm ông ta gọi cho Chánh Thư ký tiểu bang Georgia vào tháng 11 năm 2020, hối thúc Brad Raffensperger đặt nghi vấn về phiếu khiếm diện. 
Cuộc điều tra của Biện lý quận Fulton Fani Willis tập trung vào những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump và đồng minh của ông ta gây áp lực buộc các viên chức tiểu bang hỗ trợ đảo ngược kết quả bầu cử 2020. 
Các luật sư đại diện Graham cho rằng, ông không thể bị buộc phải trả lời thẩm vấn vì được “miễn tố hoàn toàn” theo Điều khoản Phát biểu và Tranh luận trong Hiến pháp Hoa Kỳ, trong đó cấm đặt nghi vấn các nhà lập pháp liên bang về “những chức năng lập pháp của họ.” Tuy nhiên, lập luận này bị một toà liên bang bác bỏ. 
Thượng nghị sĩ đồng minh của ông Trump liền kháng án lên Toà Phúc thẩm, và hội đồng phúc  thẩm liên bang cho phép Graham tạm tránh được trát đòi, và trả lại hồ sơ để toà cấp dưới xác định liệu ông ta có nên được miễn trả lời một số câu hỏi cụ thể nào đó hay không vì là một nhà lập pháp đương nhiệm. 
Công tố viên yêu cầu tòa bác bỏ thỉnh nguyện của Thượng nghị sĩ, cho rằng, Graham lặp lại lập luận “mỗi và mọi chủ đề của đại bồi thẩm đoàn đều bị cấm.” 
Những tuyên bố của chính Graham không đưa ra được mục đích lập pháp đối với những cuộc điện đàm trên, công tố viên tranh cãi. 
“Thượng nghị sĩ Graham nói rõ với truyền thông rằng, ông ta tìm cách thuyết phục Raffensperger thực hiện một phương pháp xác minh chữ ký khác, một phương pháp mà Thượng nghị sĩ chuộng hơn phương pháp được sử dụng ở Georgia vào lúc đó,” hồ sơ toà ghi. “Ông ấy còn đi xa hơn khi tuyên bố muốn bàn luận Raffensperger có thể làm thủ tục ‘tốt hơn’ như thế nào, rõ ràng không phải vì mục đích lập pháp trong tương lai, nhưng để thay đổi một là kết quả tái kiểm phiếu đang diễn ra, hoặc cho những vòng bầu cử  runoff vào Thượng viện sắp tới.” 
Hương Giang (Theo Business Insider)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments