Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Biden và Trump đưa ra những thông điệp Phục sinh rất khác nhau

Tổng thống Biden và người tiền nhiệm trực tiếp của ông đã đưa ra các thông điệp Phục sinh khác nhau

Biden, người đã gửi lời chúc một “Lễ Phục sinh vui vẻ” trên Twitter, đã viện dẫn những lời dạy của Chúa Giê-xu trong sách truyền giáo của mình.

“Khi chúng ta suy ngẫm về sự Phục sinh của Chúa Giê-xu hôm nay, chúng ta được nhắc nhở rằng với đức tin, hy vọng và tình yêu – ngay cả cái chết cũng có thể bị đánh bại,” tổng thống đã tweet. “Từ gia đình chúng tôi đến gia đình của quí vị, chúng tôi cầu chúc bạn sức khỏe, niềm vui và sự bình an của Chúa. Chúc mừng lễ Phục sinh và cầu Chúa phù hộ cho gia đình quý vị ”.

Lễ Phục sinh là lễ kỷ niệm quan trọng nhất của Giáo hội Cơ đốc, nơi mà sự Phục sinh của Chúa Giê-su Christ được tưởng niệm vào ngày thứ ba sau khi bị đóng đinh, theo các phúc âm kinh điển. … Từ “Easter” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “bước” “nhảy”. 

Trong khi đó, Cựu tổng thống Donald Trump trong ngày này đã phát động một cuộc tấn công tích cực  nhằm vào những kẻ thù của ông, bao gồm cả tổng chưởng lý New York Letitia James, người có văn phòng đang điều tra Trump.

“Chúc mừng lễ Phục sinh cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người cực đoan Cánh tả đang cố gắng làm mọi cách để phá hủy đất nước của chúng ta,” thông điệp thứ hai của Trump, “Cầu mong họ không thành công, nhưng hãy để họ hạnh phúc, khỏe mạnh, giàu có và sung túc!”

Thông điệp của tổng thống thứ 45 có giai điệu tương tự như lời chúc mừng Lễ Phục sinh của ông từ năm 2021, nơi ông cáo buộc một cách vô căn cứ cuộc bầu cử năm 2020 mà ông đã thua Biden hơn 7 triệu phiếu đã được “gian lận” chống lại ông. Trump tiếp tục thúc đẩy tuyên bố đó vào năm 2022.

Vào năm 2013, trước khi tham gia vào chính trị, Trump đã kỷ niệm 12 năm ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố vào Trung tâm Thương mại Thế giới khiến gần 3.000 người thiệt mạng bằng một dòng tweet có tính chất tương tự.

“Tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả, ngay cả những kẻ thù ngày 11 tháng 9,” Trump viết.

 

Cựu tổng thống Barack Obama đã chúc người Mỹ có một “Lễ Phục sinh may mắn và vui vẻ” vào Chủ nhật.

“Sau một vài năm khó khăn, chúng ta hãy cảm ơn vì tất cả những món quà mà chúng ta được hưởng – và những người đã làm cho cuộc sống này trở nên đặc biệt,” tổng thống thứ 44 đã tweet .

Tổng thống Jimmy Carter cũng đã tweet lời chúc “Lễ Phục sinh vui vẻ”

Cựu tổng thống Bill Clinton đã không đăng thông điệp Phục sinh vào trưa Chủ nhật, nhưng cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton đã lên Twitter chúc mọi người một “Lễ Phục sinh vui vẻ” cùng với bức ảnh chụp hai người họ với một chú thỏ Phục sinh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments