Biden và Harris công bố tờ khai thuế trước cuộc tranh luận tổng thống

Joe Biden và Kamala Harris đã công khai bản khai thuế của họ vào thứ Ba, chỉ vài giờ trước khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ sẽ tranh luận với Tổng thống Trump trong cuộc tranh luận tối nay

Biden và vợ đã trả 299.000 đô la trên gần 1 triệu đô la thu nhập vào năm 2019. Harris và chồng luật sư Hollywood của cô đã trả 1,05 triệu đô la thuế liên bang trên khoảng 3 triệu đô la thu nhập được báo cáo.

Các khoản thanh toán đó cao hơn vài trăm lần so với mức tối đa ít ỏi 750 đô la một năm mà Trump đã nộp trong thập kỷ qua, The New York Times tiết lộ trong một báo cáo tóm tắt.

Biden và liên danh Harris đã đăng 1040 năm 2019 của họ trên trang web chiến dịch của mình. Họ tiếp tục yêu cầu tổng thống phải làm như vậy, điều mà ông đã kiên quyết từ chối làm.

Trump hoàn toàn không trả thuế liên bang trong nhiều năm gần đây và tận dụng một số khoản khấu trừ về tính hợp pháp đáng ngờ, tờ Times tuyên bố.

Do cuộc kiểm toán mở cho năm 2010 được nêu chi tiết trong báo cáo của Times và vì khoản hoàn trả 72,9 triệu đô la năm đó có liên quan đến lỗ thuế và lợi nhuận trong một số năm khác, nên có thể IRS vẫn có thể kiểm toán tất cả các năm liên quan đến khoản hoàn trả lớn. Trong tất cả khả năng, có thể nhiều vấn đề đã được IRS xem xét trong cuộc kiểm toán đang diễn ra.

Trump đã nói rằng ông đã liên tục bị kiểm toán trong nhiều năm và đó là lý do tại sao ông không tuân theo truyền thống của các ứng cử viên tổng thống là công khai bản khai thuế của họ. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus