Biden so sánh Trump với bộ trưởng tuyên truyền của Đức Quốc xã

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã so sánh Tổng thống Trump với Bộ trưởng Bộ Giác ngộ quần chúng và Tuyên truyền phát xít Đức Joseph Goebbels hôm thứ Bảy, cáo buộc tổng thống nói dối với người dân Mỹ.

Phát biểu với người dẫn chương trình MSNBC Stephanie Ruhle, Biden cho biết Trump đã cố gắng tuyên truyền sai lầm rằng ông là một người theo chủ nghĩa xã hội để làm tổn hại vị thế của ông với những cử tri, đặc biệt là ở bang Florida.

“Trump đang sử dụng hình ảnh chủ nghĩa xã hội để dọa và đánh lạc hướng cử tri khỏi một đại dịch không thành công. “

Florida, một bang chiến trường quan trọng trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, là nơi sinh sống của một cộng đồng người Tây Ban Nha và những người đến Mỹ từ chế độ độc tài xã hội chủ nghĩa. Cộng Hòa hy vọng sẽ làm ảnh hưởng đến  cử tri này bằng các thông điệp về các đảng viên Dân chủ 

Goebbels nổi tiếng là một trong những cộng sự thân cận nhất của Adolph Hitler và là một trong những người ủng hộ trung thành nhất cho việc tiêu diệt người Do Thái trong suốt thời kỳ Holocaust. Ông là bộ trưởng tuyên truyền của Đức Quốc xã và được biết đến với tài diễn thuyết trước đám đông.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus