Sunday, February 5, 2023
spot_img

Biden: Phần tranh luận của Trump cho thấy “sự hổ thẹn quốc gia” 

(NBC News) – Vài giờ sau khi kết thúc buổi tranh luận hỗn loạn và chua cay với ông Donald Trump, Joe Biden cho rằng, những gì Tổng thống Mỹ cho thấy “là sự hổ thẹn của quốc gia.” 

Cựu Phó Tổng thống cũng đề nghị, Uỷ ban Tranh luận Tổng thống phải tìm cách buộc ông ta tuân theo những quy định trong hai buổi tranh luận còn lại. 

Trong  chuyến vận động tranh cử ở Tây Bắc Ohio và Tây Pennsylvania, Biden chia sẻ ý kiến về cuộc tranh luận cam go tối hôm qua, chỉ trích Trump đã “liên tục” tấn công ông, gia đình ông và người điều hợp, ký giả Fox News Chris Wallace.

Ứng cử viên Dân chủ cũng bày tỏ mong muốn, Uỷ ban Tranh luận Tổng thống cần có biện pháp bảo đảm “hỗn chiến” không lặp lại trong hai buổi tranh luận kế tiếp vào ngày 15 tháng 10 và 22 tháng 10. 

“Tôi chỉ hy vọng uỷ ban tranh cử có cách kiểm soát làm sao để chúng tôi có thể trả lời câu hỏi mà không bị ngắt lời,” Biden trả lời câu hỏi liệu ông có muốn nhìn thấy bất cứ thay đổi nào trong hai cuộc tranh luận sắp tới.

“Hy vọng của tôi là họ có thể nói đúng những câu hỏi đặt cho Trump, ông ta có mic, ông ta có 2 phút để trả lời câu hỏi, không còn ai khác có mic. Và tôi không biết quy định thực sự là gì, đúng nghĩa như vậy, nhưng điều này với tôi có lý,” Biden nói thêm. 

Theo cựu Phó Tổng thống, cách gây hỗn loạn của ông Trump vào tối thứ ba chứng minh rằng ông ta “tìm mọi cách đánh lạc hướng, làm mọi thứ có thể,” nhưng “không có kết quả.” 

Không lâu sau, Ủy ban Tranh luận Tổng thống thông báo sẽ bổ sung những biện pháp nhằm ngăn chặn những gì tương tự tái diễn. 

Trong khi đó, Biden chỉ trích hành vi của ông Trump là “sự hổ thẹn quốc gia,” không chỉ thường xuyên ngắt lời, tranh nói mà còn từ chối lên án da trắng thượng đẳng và Proud Boys, thay vào đó kêu gọi tổ chức cực hữu “đứng yên, sẵn sàng.” Tuyên bố của Tổng thống được nhóm cực đoan có quan hệ với chủ nghĩa da trắng thượng đẳng cổ võ, xem đây là lời kêu gọi tập hợp. 

Biden vào thứ Tư đưa ra một thông điệp cho Proud Boys, “Ngừng và chấm dứt!” Ông gọi những ý kiến của ông Trump về tổ chức cực hữu là “tiếng còi đối với da trắng thượng đẳng.” 

Hương Giang (Theo NBC News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments