Friday, February 3, 2023
spot_img

Biden nói Trump tìm cách ‘làm ô uế cảnh sát’ – thông qua đề xuất cắt giảm

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng Biden muốn ” làm ô uế cảnh sát ” và lập luận rằng Trump ủng hộ việc cắt giảm các chương trình giúp tài trợ cho các sở cảnh sát địa phương.

“Tổng thống Trump nói rằng Joe Biden muốn  làm ô uế cảnh sát. Còn ông?”Robin Roberts trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện hôm thứ Sáu tại Wilmington, Delaware.

“Không, tôi không biết,” Biden cười nói.

Biden nói rằng mặc dù ông không muốn “làm mất lòng cảnh sát”, nhưng ông muốn loại bỏ những hành vi sai trái và phân biệt đối xử.

“Tôi không muốn làm ô uế các sở cảnh sát. Tôi nghĩ họ cần được giúp đỡ nhiều hơn, họ cần được hỗ trợ nhiều hơn, nhưng mà, nhìn này, có những thượng nghị sĩ không có đạo đức, có những tổng thống không có đạo đức, có những bác sĩ vô đạo đức, những luật sư không có đạo đức, những công tố viên vô đạo đức, và cũng có những cảnh sát vô đạo đức. Chúng nên bị loại bỏ “, Biden sau đó nói thêm. 

“Tổng thống Trump đề xuất cắt giảm nửa tỷ đô la hỗ trợ của cảnh sát địa phương”, Biden nói thêm, dường như đề cập đến việc chính quyền Trump đề xuất cắt giảm một chương trình liên bang giúp thuê thêm nhân viên thực thi pháp luật địa phương.

Cuộc trao đổi là một phần của cuộc phỏng vấn với Roberts được thực hiện cùng với Thượng nghị sĩ Kamala Harris

Biden nêu bật các kế hoạch đề xuất của ông về cải cách cảnh sát. Ông kêu gọi các tiêu chuẩn quốc gia cho “mọi sở cảnh sát trong nước”

Biden đã thảo luận ngắn gọn về vai trò của mình trong dự luật tội phạm năm 1994 gây tranh cãi , vốn bị chỉ trích là nguyên nhân dẫn đến việc tống giam hàng loạt. Ông cho rằng đó là một nỗ lực nhằm tăng cường công tác trị an cộng đồng.

“Mọi người đều quên 1/3 dự luật mà tôi đã viết là đưa thêm cảnh sát trên đường phố” Biden nói.

Biden cũng kêu gọi thêm nguồn lực cho các dịch vụ xã hội để hỗ trợ cảnh sát.

Ông nói: “Chúng ta phải làm rõ rằng đây là về việc bảo vệ các khu dân cư, bảo vệ mọi người, mọi người trên diện rộng. “Vì vậy, người duy nhất thực sự đưa ra một dự luật để thực sự làm mất lòng cảnh sát là Donald Trump.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments