Biden nổi nóng khi bị ký  giả CNN chất vấn gay gắt về hội nghị với Putin 

(NY Daily News) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Tư nổi nóng với  ký giả CNN khi bị chất vấn liệu hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin có thực sự mang tính xây dựng hay không, nhưng sau đó ông ngỏ lời xin lỗi. 

Vào cuối buổi họp báo sau cuộc họp kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ với người đồng nhiệm, trong đó Tổng thống Joe Biden khoe khoan về việc đã có cuộc gặp gỡ hiệu quả với Putin, Thông tín viên trưởng chuyên đưa tin Toà Bạch Ốc  của CNN,  Kaitlan Collins hỏi Biden tại sao ông lại quá tự tin rằng lãnh đạo Nga “sẽ thay đổi hành vi.” 

“Chuyện … gì … ? Biden dừng bước, tỏ ra cáu kỉnh, dừng câu nói giữa chừng. “Tại sao cô cứ như vậy mãi?”

“Tôi nói gì về tự tin?” Tổng thống bước trở lại. “Tôi nói những gì sẽ thay đổi hành vi của họ là nếu phần còn lại của thế giới phản ứng với họ, và làm giảm vị thế của họ trên trường thế giới. Tôi không tự tin bất cứ điều gì,” Tổng thống nói.

Collins liền chỉ ra  những hành vi trước đây của Putin không thay đổi, và ông ta không có dấu hiệu nhượng bộ trong cuộc họp báo diễn ra trước đó không lâu. “Làm thế nào giải thích được một cuộc họp mang tính xây dựng?” Collins hỏi. 

“Nếu cô không hiểu điều đó, thì cô ở trong thế giới khác rồi,” Biden đáp trước khi rảo bước đi. 

Tổng thống Mỹ sau đó trên phi đạo Geneva đã xin lỗi giới ký giả, lấy làm tiếc vì đã nổi nóng với Collins. “Tôi không nên là một người khôn ngoan như vậy khi đưa ra câu trả lời cuối cùng,” Biden nói trước khi lên Chuyên cơ Air Force One trở về Mỹ.

Trên sóng CNN, Collins cho hay, cô đánh giá cao lời xin lỗi mặc dù cô nghĩ không cần thiết phải vậy. 

Mặc dù xin lỗi nhưng Tổng thống không rút lại những đánh giá tích cực về hội nghị thượng đỉnh với Putin, và chỉ trích những phân tích u ám của truyền thông.  “Là một ký giả giỏi, quý vị phải có quan điểm sống tiêu cực à, với tôi nghe có vẻ như vậy,” Biden nói. “Chúng ta sẽ phát giác ra thôi.”

Hương Giang (Theo NY Daily)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus