Biden: Những câu chuyện của New York Post về con trai ông là một ‘chiến dịch bôi nhọ’

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hôm thứ Sáu đã mạnh mẽ chống lại bài báo bùng nổ của New York Post được tiết lộ trong tuần này cáo buộc rằng con trai ông Hunter đã cố gắng thiết lập một cuộc gặp với một viên chức Ukraine khi ông vẫn còn là phó tổng thống

Sau một ngày vận động ở Michigan, Biden đã nhận câu hỏi từ các phóng viên tại Phi trường Quận Wayne Detroit Metropolitan. Khi được phóng viên Bo Erickson của CBS News hỏi về báo cáo đó

“Tôi biết bạn sẽ hỏi nó,” Biden nói. “Tôi không có phản hồi. Đó là một chiến dịch bôi nhọ khác”

Báo cáo của tờ Post tuyên bố rằng dữ liệu về một máy tính xách tay bị hỏng để lại tại một cửa hàng sửa chữa máy tính cho thấy Hunter Biden đã gửi email cho Vadym Pozharskyi, giám đốc điều hành cấp ba tại công ty khí đốt tự nhiên Burisma Holdings của Ukraine

Một email khác được cho là từ tháng 4 năm 2015 cho thấy Pozharskyi cảm ơn Hunter Biden vì đã “mời đến DC và tạo cơ hội để gặp cha của bạn” và “dành thời nói chuyện với nhau”.

Tuy nhiên, theo một bài báo của Business Insider , “câu hỏi rõ ràng nhất tập trung vào việc liệu các email có phải là xác thực hay không, cách chúng được phát hiện và cách New York Post thu được chúng.”

Tổng thống Trump một lần nữa lại bắt đầu về vấn đề này, tuyên bố các Bidens đã bí mật gặp chính phủ Ukraine, mặc dù thiếu bằng chứng cụ thể và có thể kiểm chứng. Bản báo cáo có mối liên hệ với cựu cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc Steve Bannon và luật sư riêng của Trump, cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani, ngay lập tức khiến nhiều nhà quan sát nghi ngờ.

“Cả hai người đều đưa ra các thuyết âm mưu về mối quan hệ của chiến dịch Biden với Ukraine, và năm ngoái, Giuliani đã gặp một viên chức Ukraine, người bị trừng phạt vào tháng 9 và bị buộc tội hoạt động như một đặc vụ Nga”, theo Business Insider .

Andrew Bates, phát ngôn nhân của chiến dịch Biden, hôm thứ Tư đã đưa ra một tuyên bố bác bỏ bài báo.

“New York Post chưa bao giờ hỏi chiến dịch Biden về các yếu tố quan trọng của câu chuyện này … hơn nữa, chúng tôi đã xem xét lịch trình chính thức của Joe Biden từ thời điểm đó và không có cuộc họp nào, như New York Post cáo buộc, từng diễn ra.”

Trump đã thường xuyên nhắc đến Hunter Biden tại các cuộc vận động tranh cử và thậm chí trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên ở Cleveland vào đầu tháng này. Trong cuộc tranh luận, Biden ngay lập tức bảo vệ con trai mình khi Trump công kích các vấn đề trong quá khứ của Hunter với việc lạm dụng chất kích thích, một chủ đề mà cựu phó tổng thống đã nói chuyện với lòng trắc ẩn với cử tri.

“Con trai tôi, con trai tôi, con trai tôi – giống như rất nhiều người, cũng như nhiều người mà bạn biết ở nhà – đã có vấn đề về ma túy”, Biden nói. “Cậu ấy đã vượt qua nó, và đã từ bỏ nó, tôi tự hào về về con trai mình.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus