Home Breaking News Biden: Nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho tất cả nhân viên liên bang...

Biden: Nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho tất cả nhân viên liên bang đang được ‘xem xét’

 

Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Ba rằng nhiệm vụ tiêm vắc-xin Covid cho tất cả nhân viên liên bang “đang được xem xét ngay bây giờ.”

“Nếu quí vị không tiêm ngừa vắc xin, thì quý vị không sáng suốt như tôi nghĩ”, Biden nói với các phóng viên tại Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, nơi ông phát biểu trước cộng đồng tình báo vào buổi chiều.

Chính phủ liên bang là cơ quan sử dụng lao động lớn nhất của quốc gia. Một nhiệm vụ chung có thể ảnh hưởng đến ít nhất 4 triệu nhân viên liên bang , một con số bao gồm nhân viên dân sự và thành viên của cả quân đội Hoa Kỳ và Sở Bưu chính Hoa Kỳ. Không rõ liệu một yêu cầu như vậy có áp dụng cho các thành viên của quân đội hay không, mặc dù Bộ Quốc phòng đã có “cuộc thảo luận sơ bộ” về việc yêu cầu tiêm vắc-xin cho tất cả quân đội Hoa Kỳ khi các vắc xin được sự chấp thuận đầy đủ từ FDA

Bình luận của Biden được đưa ra sau khi một loạt các nhiệm vụ được công bố hôm thứ Hai, bao gồm cả Bộ Cựu chiến binh, cơ quan liên bang đầu tiên yêu cầu tiêm chủng cho một số nhân viên của mình.

Nhiệm vụ của Bộ Cựu chiến binh bao gồm các nhân viên chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, nha sĩ, y tá, trợ lý bác sĩ và các nhân viên y tế tuyến đầu khác tại các cơ sở của  trên toàn quốc. Các nhân viên Bộ Cựu chiến binh có tám tuần để được chủng ngừa đầy đủ.

Cũng vào thứ Hai, thành phố New York thông báo các nhân viên của thành phố phải tiêm phòng hoặc đối mặt với xét nghiệm Covid hàng tuần. Thống đốc California Gavin Newsom cho biết tất cả nhân viên tiểu bang và nhân viên chăm sóc sức khỏe phải tiêm phòng, hoặc cũng sẽ phải xét nghiệm thường xuyên.

Vào tối thứ Hai, các luật sư của Bộ Tư pháp cho biết luật liên bang không ngăn các doanh nghiệp tư nhân hoặc cơ quan công quyền bắt buộc tiêm vắc-xin Covid, mở đường cho nhiều doanh nghiệp hơn yêu cầu tiêm cho công nhân Mỹ khi Delta thúc đẩy một đợt tăng đột biến vào mùa hè. Ý kiến ​​từ Văn phòng Tư vấn Pháp lý của Bộ, vào ngày 6 tháng 7, được đưa ra khoảng hai tháng sau khi Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng đưa ra hướng dẫn nói rằng các chủ lao động Hoa Kỳ có thể yêu cầu tất cả nhân viên phải  tiêm vắc-xin.

Biden cũng được hỏi hôm thứ Ba về việc liệu hướng dẫn về khẩu trang mới nhất của CDC có gây nhầm lẫn cho người Mỹ hay không. Biden đã né tránhcâu trả lời nhưng nói rằng đây là “đại dịch của những người chưa được tiêm chủng”.

“Nếu 100 triệu người khác được tiêm phòng, chúng ta sẽ ở trong một thế giới rất khác,” Biden nói. “Vì vậy, hãy tiêm phòng.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]