Biden muốn trì hoãn phiên tòa luận tội Trump

Tổng thống Biden hôm thứ Sáu muốn chờ đợi cho đến tháng sau để bắt đầu phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump tại Thượng viện, với lý do nó sẽ cho phép nhiều thời gian hơn để chính quyền của ông “vận hành”.

Biden cho biết ông chưa thấy chi tiết cụ thể về đề xuất từ ​​Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Để bắt đầu phiên luận tội vào tháng 2

 

“Tôi nghĩ rằng có một thời gian để bắt đầu và vận hành chính quyền của chúng ta – Tôi muốn cảm ơn Thượng viện vì đã thông qua Bộ trưởng Quốc phòng”, ông nói

Hạ viện dự kiến ​​sẽ chuyển điều khoản luận tội Trump lên Thượng viện vào thứ Hai, có nghĩa là phiên tòa có thể bắt đầu ngay trong tuần tới.

Theo các quy tắc cho một phiên tòa luận tội, điều khoản chuyển đến Thượng viện sẽ bắt đầu phiên tòa vào lúc 1 giờ chiều ngày hôm sau, ngoại trừ Chủ nhật. Nhưng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) cho biết ông đang thảo luận với McConnell về thời gian và độ dài của phiên tòa.

McConnell đã đề xuất trong một cuộc họp với các thượng nghị sĩ GOP hôm thứ Năm rằng phiên tòa được trì hoãn đến tháng Hai để cho cựu tổng thống có đủ thời gian để biện hộ.

Thượng nghị sĩ Mike Braun (R-Ind.) Cho biết: “Đó sẽ là ngày 10 hoặc 11 [tháng 2] hoặc một ngày nào đó trong đó”, Thượng nghị sĩ Mike Braun (R-Ind.) Cho biết, ông McConnell muốn cho Trump cùng một khoảng thời gian mà ông ấy phải chuẩn bị cho phiên tòa luận tội 

Biden và các phụ tá hàng đầu của ông đã công khai không giấu giếm về phiên tòa luận tội Trump. Nhưng họ đã khăng khăng rằng thượng viện có thể tiến hành đồng thời phiên tòa xét xử Trump trong khi cũng làm việc để xác nhận các ứng cử viên của Biden và đàm phán về một dự luật cứu trợ kinh tế do chính quyền hiện tại đề xuất.

Thượng viện cho đến nay chỉ xác nhận Lloyd Austin là Bộ trưởng Quốc phòng và Avril Haines là giám đốc tình báo quốc gia. Việc đề cử Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài Chính ủy ban đã thông qua vào thứ Sáu và chưa được Thượng viện bỏ phiếu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus