Home Breaking News Biden lên án bạo lực súng đạn ở Indianapolis

Biden lên án bạo lực súng đạn ở Indianapolis

Tổng thống Biden hôm thứ Sáu đã lên án bạo lực súng đạn ở Indianapolis, Ind., Sau vụ xả súng tại một cơ sở của FedEx khiến tám người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố do Tòa Bạch Ốc đưa ra vào khoảng trưa thứ Sáu, tổng thống đã mô tả bạo lực súng đạn là một dịch bệnh ở đất nước 

Ông nói: “Bạo lực súng đạn là một đại dịch ở Mỹ. Nhưng chúng ta không nên chấp nhận nó. Chúng ta phải hành động”.

“Có quá nhiều người Mỹ đang chết mỗi ngày vì bạo lực súng đạn. Nó làm vấy bẩn tính cách của chúng tôi và xuyên thủng chính tâm hồn của quốc gia chúng tôi”, tổng thống nói thêm. “Chúng ta có thể, và phải làm nhiều hơn nữa để hành động và cứu sống.”

Tuyên bố từ tổng thống được đưa ra một tuần sau khi ông công bố các hành động hành pháp nhằm ngăn chặn bạo lực súng đạn tại Tòa Bạch Ốc với các gia đình nạn nhân bạo lực súng đạn. Các biện pháp này sẽ thắt chặt các hạn chế đối với cái gọi là súng ma.

Trong tháng qua, đất nước đã hứng chịu vô số bạo lực súng đạn, bao gồm cả các vụ xả súng hàng loạt xảy ra ở Atlanta, Boulder, Colo. Và Rock Hill, SC

Trong tuyên bố của mình hôm thứ Sáu, tổng thống kêu gọi Quốc hội thông qua luật ngăn chặn kiểm soát súng bao gồm các điều khoản như kiểm tra lý lịch toàn dân và lệnh cấm vũ khí tấn công.

Ông nói thêm rằng những vụ xả súng này gây thiệt hại rất lớn cho gia đình của những người có liên quan.

“Đêm qua và rạng sáng ở Indianapolis, các gia đình phải chờ đợi để nghe tin về số phận của những người thân yêu của họ. Thật là một sự chờ đợi nghiệt ngã khi xảy ra hàng ngày ở đâu đó trên đất nước chúng ta”, Biden nói .

Biden nói rằng ông và Phó Tổng thống Harris đã được  thông báo tóm tắt về vụ nổ súng.

Các nhà chức trách vẫn chưa xác định được động cơ của kẻ xả súng, kẻ đã tự sát tại hiện trường.

Harris hôm thứ Sáu nói với các phóng viên , “Không có nghi ngờ gì về việc bạo lực này nữa, phải chấm dứt và chúng tôi cầu nguyện đến những gia đình đã mất người thân của họ.”

Biden đã ra lệnh treo cờ rủ tại Tòa Bạch ốc, cũng như các tòa nhà công cộng, đồn quân sự và đại sứ quán.

Thứ Sáu đánh dấu 14 năm ngày xảy ra vụ xả súng chết người hàng loạt tại Virginia Tech

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus