Biden gọi Trump là ‘kẻ nói dối’ và ‘gã hề’ trong cuộc tranh luận đầu tiên

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã chỉ trích Tổng thống Trump trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào thứ Ba, gọi Trump là “kẻ nói dối” và “gã hề” trong một vấn đề khi nói về chăm sóc sức khỏe

“Thực tế là mọi thứ ông ấy nói cho đến nay đều là dối trá,” Biden nói với người điều phối tranh luận Chris Wallace. “Tôi không ở đây để chỉ ra những lời nói dối của Trump. Mọi người đều biết ông ta là một kẻ nói dối.”

Biden đang trong quá trình trả lời câu hỏi của Wallace về kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình.

Trump sau đó xen vào, khiến Wallace yêu cầu tổng thống để cho Biden nói.

“Ông ấy không biết làm thế nào để làm điều đó,” Biden nói, và Trump đáp lại, “Bạn sẽ ngạc nhiên.”

“Các bạn có biết gã hề này đang làm gì không?” Biden nói “Tổng thống Trump không có bất kỳ kế hoạch nào và khiến hàng triệu người Mỹ mất quyền được chăm sóc y tế thông qua ObamaCare.”

Tổng thống Trump liên tục chen ngang và nói: “Tôi đã sửa nó! Tôi đã sửa nó ở một mức độ nhất định”.

Ông Trump không để cho người điều phối tranh luận Chris Wallace đặt câu hỏi cho cựu phó tổng thống Joe Biden, muốn nói cho bằng được ý của mình về chính sách thuốc bảo hiểm.

Sau khi Wallace buộc Tổng thống Trump để cho ông đặt câu hỏi, ông Trump nói: “Tôi đang tranh luận với anh, không phải với Joe”. 

Vài giờ trước khi cuộc tranh luận diễn ra, Tổng thống Donald Trump đã gửi email tới người ủng hộ với tuyên bố: “Tôi đã hoàn thành tranh luận với Joe Biden”. Trong thư nhằm vận động gây quỹ này, ông Trump viết, ông đã cho người Mỹ thấy ông ấy “luôn đấu tranh để đặt nước Mỹ lên trước hết”.

Trong khi đó, để đáp trả cáo buộc dùng chất kích thích để tăng hiệu quả tranh luận, ông Biden đăng tải trên Twitter những phụ kiện mà ông dùng để tăng hiệu quả tranh luận cho đêm tranh cử chính là một chiếc tai nghe.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus