Friday, January 27, 2023
spot_img

Biden gọi Trump là ‘kẻ nói dối’ và ‘gã hề’ trong cuộc tranh luận đầu tiên

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã chỉ trích Tổng thống Trump trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào thứ Ba, gọi Trump là “kẻ nói dối” và “gã hề” trong một vấn đề khi nói về chăm sóc sức khỏe

“Thực tế là mọi thứ ông ấy nói cho đến nay đều là dối trá,” Biden nói với người điều phối tranh luận Chris Wallace. “Tôi không ở đây để chỉ ra những lời nói dối của Trump. Mọi người đều biết ông ta là một kẻ nói dối.”

Biden đang trong quá trình trả lời câu hỏi của Wallace về kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình.

Trump sau đó xen vào, khiến Wallace yêu cầu tổng thống để cho Biden nói.

“Ông ấy không biết làm thế nào để làm điều đó,” Biden nói, và Trump đáp lại, “Bạn sẽ ngạc nhiên.”

“Các bạn có biết gã hề này đang làm gì không?” Biden nói “Tổng thống Trump không có bất kỳ kế hoạch nào và khiến hàng triệu người Mỹ mất quyền được chăm sóc y tế thông qua ObamaCare.”

Tổng thống Trump liên tục chen ngang và nói: “Tôi đã sửa nó! Tôi đã sửa nó ở một mức độ nhất định”.

Ông Trump không để cho người điều phối tranh luận Chris Wallace đặt câu hỏi cho cựu phó tổng thống Joe Biden, muốn nói cho bằng được ý của mình về chính sách thuốc bảo hiểm.

Sau khi Wallace buộc Tổng thống Trump để cho ông đặt câu hỏi, ông Trump nói: “Tôi đang tranh luận với anh, không phải với Joe”. 

Vài giờ trước khi cuộc tranh luận diễn ra, Tổng thống Donald Trump đã gửi email tới người ủng hộ với tuyên bố: “Tôi đã hoàn thành tranh luận với Joe Biden”. Trong thư nhằm vận động gây quỹ này, ông Trump viết, ông đã cho người Mỹ thấy ông ấy “luôn đấu tranh để đặt nước Mỹ lên trước hết”.

Trong khi đó, để đáp trả cáo buộc dùng chất kích thích để tăng hiệu quả tranh luận, ông Biden đăng tải trên Twitter những phụ kiện mà ông dùng để tăng hiệu quả tranh luận cho đêm tranh cử chính là một chiếc tai nghe.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments