Home Hoa Kỳ Biden: Đất nước đang trong ‘thời kỳ quan trọng’ vì hàng triệu...

Biden: Đất nước đang trong ‘thời kỳ quan trọng’ vì hàng triệu người vẫn chưa được tiêm chủng

Vào hôm thứ năm, Tổng thống Biden đã cảnh báo rằng đất nước đang ở trong một “thời kỳ quan trọng” vì hàng triệu người Mỹ vẫn chưa được tiêm chủng.

Trong bài phát biểu của mình, Biden bày tỏ sự lạc quan về hành động mà Mỹ đã đạt được để chống lại COVID-19, với lý do số ca bệnh và số ca nhập viện giảm trên toàn quốc, nhưng kêu gọi các doanh nghiệp “đẩy mạnh” các yêu cầu về vắc xin của ông.

“Tôi và nhóm của tôi đang làm mọi thứ có thể,” Biden nói. “Tôi đang kêu gọi nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh hơn. Tôi đang kêu gọi nhiều bậc cha mẹ đưa con em họ đi tiêm chủng khi đủ điều kiện. Và tôi yêu cầu tất cả mọi người, những ai chưa tiêm phòng, hãy đi tiêm phòng. Đó là cách chúng tôi vượt qua đại dịch. “

Biden đã trích dẫn cụ thể sự sụt giảm 47% số ca hàng ngày và 38% số ca nhập viện giảm trong sáu tuần qua sau khi biến thể delta có khả năng lây truyền cao gây ra sự gia tăng trên toàn quốc.

Ông nói, số lượng người không được tiêm chủng cũng giảm từ gần 100 triệu người vào tháng 7 xuống còn khoảng 66 triệu người, mặc dù cho rằng con số này “vẫn cao không thể chấp nhận được.”

“Đó là tiến bộ quan trọng, nhưng … bây giờ không phải là lúc để từ bỏ,” ông nói. “Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm. Chúng tôi đang ở trong giai đoạn rất quan trọng khi nỗ lực chuyển hướng sang COVID-19.”

Biden gọi việc tăng mũi thứ 3 được ca ngợi là “điều cần thiết”, nói rằng chúng đang “hiệu quả” và “không nên là một vấn đề khác gây chia rẽ chúng ta.”

Biden không trả lời câu hỏi sau bài phát biểu dài gần 6 phút của mình.

Bình luận của tổng thống được đưa ra sau khi Thống đốc Texas Greg Abbott (R) ban hành lệnh hành pháp trong tuần này cấm tất cả các yêu cầu về vắc xin COVID-19 ở tiểu bang của ông, điều này trực tiếp mâu thuẫn với các quy định liên bang sắp tới.

Thống đốc bang Florida thuộc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis đưa ra ý tưởng về một hành động tương tự chống lại các nhiệm vụ và các cơ quan liên bang

Chính quyền Biden trước đó đã công bố kế hoạch bắt buộc các chủ lao động có ít nhất 100 nhân viên phải yêu cầu tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hoặc xét nghiệm vi rút hàng tuần.

Tòa Bạch Ốc đã phản ứng với các hành động ở Texas và Florida vào đầu tuần này, với tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cáo buộc các thống đốc “đặt chính trị lên trước sức khỏe cộng đồng.”

Biden cũng thừa nhận trong bài phát biểu của mình rằng chính quyền dự định tiếp tục “bảo vệ việc tiêm chủng” thông qua các mũi tiêm nhắc lại khi chờ quyết định từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về liều bổ sung Moderna và Johnson & Johnson.

Các cơ quan liên bang cũng sẽ xem xét dữ liệu vắc xin của Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trong những tuần tới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus