Biden đáp trả sau khi Trump tấn công liên danh Kamala Harris 

(The Hill) – Ứng cử viên tổng thống  Joe Biden vào thứ Tư đáp trả những chỉ trích của Tổng thống  Donald Trump nhắm vào liên danh tranh cử Dân chủ, gọi ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris “kinh khủng khiếp” với Thẩm phán Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh. 

“Donald Trump đã khởi sự những cuộc tấn công của mình, gọi Kamala ‘xấu xa,” lải nhải về việc cô ấy ‘dữ’ với người được ông ta bổ nhiệm như thế nào,” Biden nói tại buổi vận động, giới thiệu bà Harris. “Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì lải nhải là những gì Donald Trump làm tốt nhất, tốt hơn bất cứ tổng thống nào trong lịch sử Hoa Kỳ. Có ai ngạc nhiên khi Donald Trump có vấn đề với một phụ nữ mạnh mẽ hay phụ nữ mạnh mẽ ở khắp nơi?” 

Trong ý kiến công khai đầu tiên vào hôm thứ Ba sau khi Harris được thông báo là ứng cử viên phó tổng thống Dân chủ, ông Trump than phiền đi than phiền lại việc Harris đã chất vấn gắt gao Kavanaugh trong phiên điều trần chuẩn thuận trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào năm 2018. 

“Cô ta rất xấu xa với Kavanaugh – Thẩm phán Kavanaugh lúc đó, bây giờ là thẩm phán Tối cao Pháp viện Kavanaugh,” Tổng thống nói tại buổi họp báo vào thứ Ba. “Cô ta khủng khiếp đến mức độ là điều kinh khủng. Cách cô ta đối xử với Thẩm phán Kavanaugh. Và tôi sẽ không sớm quên chuyện này.”  Tổng thống sau đó cũng nhắc đi nhắc lại Harris “rất tệ hại” với Biden trong vòng sơ bộ của Dân chủ.

“Cô ta không tôn trọng Joe Biden. Và thật là khó khăn khi chọn một người không tôn trọng như vậy,” Trump nói. “Khi cô ta nói trong các cuộc tranh luận, trong những cuộc tranh luận sơ bộ Dân chủ – rất khủng khiếp về Joe ngủ gật. Và tôi nghĩ, ông ta sẽ không chọn cô ấy.” 

Tổng thống dùng từ “xấu xa, tệ hại, kinh khủng” trong suốt nhiệm kỳ của mình khi nhắc đến một phụ nữ nào đó cụ thể. Ông ta cũng gọi Hillary Clinton “xấu xa” tại một trong những cuộc tranh luận vào năm 2016, hay áp dụng cho Meghan Markle và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân chủ – California). 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus