Tổng thống Biden hôm Chủ nhật đã có bài phát biểu tại Delaware để kỷ niệm Ngày Tưởng niệm, ca ngợi các thành viên quân đội mà ông cho rằng đã tạo nên “cột sống vững chắc của đất nước này.”

“Là một quốc gia thì phải luôn ghi nhớ, luôn ghi nhớ.. cái giá phải trả cho sự tự do của chúng ta. Chúng ta phải nhớ món nợ mà chúng ta nợ với những người nằm xuống và những người đang phục vụ, cũng như gia đình của họ ”Biden nói.

“Tôi biết rằng các bạn  tự hào về người thân yêu đã mất, và những người vẫn đang phục vụ, niềm tự hào và dũng cảm khi phục vụ cho quân đội của Mỹ. Cộng đồng quân đội của chúng tôi là cột sống vững chắc của đất nước này, cột sống của quốc gia ”, Biden nói trong bài diễn văn tại đài tưởng niệm cựu chiến binh gần Cầu Tưởng niệm Delaware.

“Ngày Tưởng niệm đầu tiên của tôi với tư cách là Tổng tư lệnh, tôi muốn khẳng định lại niềm tin lâu đời của mình. Với tư cách là một quốc gia, chúng ta cần có nhiều nghĩa vụ với tất cả những gì họ cần, chăm sóc cho họ và gia đình của họ khi họ trở về và khi họ không còn “tổng thống nói.

Ngay trước buổi lễ, Biden đã đến thăm khu mộ của con trai mình, Beau, một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Quân đội Delaware đã chết vì ung thư não vào ngày 30 tháng 5 năm 2015.
 

Tổng thống cũng đề cập đến cuộc điện đàm kéo dài hai giờ gần đây mà ông đã có với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó ông nhấn mạnh tầm quan trọng của nhân quyền.

TH