Bị gag order, Roger Stone đăng hình thẩm phán Jackson cạnh vòng tròn gạch chéo

Photo Credit: AP

(CBS News) – Đồng minh thân cận và là cựu cố vấn vận động tranh cử của ông Donald Trump, Roger Stone vào hôm thứ Hai đăng hình vị thẩm phán liên bang xét xử vụ hình sự của ông ta bên cạnh vòng tròn gạch chéo, chỉ vài ngày sau khi bà Amy Jackson ban lệnh không cho ông ta công khai bàn luận vụ án của mình.

Tấm hình bà Amy Berman Jackson xuất hiện trên trương mục Instagram của Stone vào chiều thứ hai, với lời chỉ trích lệnh “khoá miệng” gag order của thẩm phán. Ngay lập tức, ông ta vấp phải sự chỉ trích gay gắt, buộc phải gỡ tấm hình này xuống.

Stone chữa cháy, bảo rằng, bức hình do một người làm cho ông ta đăng, không hề có ý định đe doạ nhưng người ta diễn dịch sai. “Một trong những người làm việc  cho tôi đăng, nhưng tôi không đồng tình với ý kiến cho rằng, bức hình này vi phạm lệnh của thẩm phán,” Stone nói. “Vì hình bị người ta diễn dịch sai, tôi đã yêu cầu gỡ xuống mặc dù mọi thứ chứa đựng sự thật.”

Stone cho rằng, vòng tròn có gạch chéo (cross-hair) là “một loại biểu tượng. Đây là hình ngẫu nhiên từ mạng trực tuyến và không bị bất cứ ai tôi biết chỉnh sửa.” Sau đó, nhà hoạt động Cộng hoà lại bảo, biểu tượng này từ Corruption Central, được họ dùng trong nhiều tấm hình.

Stone gỡ hình cũ xuống, thay thế bằng hình mới không có biểu tượng trên, kèm theo ý kiến, “Công tố viên đặc biệt Robert Mueller sử dụng mánh khoé pháp lý để bảo đảm phiên toà sắp tới cuả tôi trước thẩm phán Amy Berman Jackson do Obama bổ nhiệm.”

Stone bị cơ quan điều tra liên bang bắt giữ trong cuộc đột kích diễn ra vào sáng sớm vào tháng 1 tại tư gia ở Florida sau khi bị truy tố khai man, cản trở công lý và can thiệp nhân chứng liên quan đến cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Stone không nhận tội, và hiện đang được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân $250.000 Mỹ kim.

Hương Giang (Theo CBS News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus