Thursday, February 2, 2023
spot_img

Betsy DeVos gọi kế hoạch giáo dục của các ứng cử viên Dân Chủ là “điên rồ”

Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Betsy DeVos đã gọi các kế hoạch giáo dục đại học được đưa ra bởi một số ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ là “điên rồ”.

Trong một cuộc phỏng vấn, Devos tuyên bố rằng những người không đi học đại học sẽ phải chịu gánh nặng chi phí cho người đi học đại học.

“Họ nghĩ ai sẽ thực sự trả tiền cho những thứ này? Sẽ là 2 trong số 3 người Mỹ sẽ không học đại học trả cho một người còn lại”, DeVos nói với Brett Baier vào tối thứ Sáu của Fox News.

Cả hai ứng cử viên Dân chủ Elizabeth Warren (D-Mass.) Và Bernie Sanders (I-Vt.) đưa ra các kế hoạch miễn học phí ở các trường đại học công lập. Bà Warren cũng muốn loại bỏ các khoản nợ học phí cho hàng chục triệu sinh viên người Hoa Kỳ

Đây được xem là lập trường đầy tham vọng về một trong những chủ đề tranh luận chính trong kỳ bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ. Theo CNN, nợ sinh viên và khả năng chi trả học phí của bậc đại học đã trở thành chủ đề gây chia rẽ giữa các ứng cử viên cấp tiến, và các ứng cử viên khác. Ứng cử viên cấp tiến ủng hộ việc thay đổi học phí, phúc lợi nợ sinh viên, trong khi những người khác ủng hộ điều chỉnh cách thức  người Hoa Kỳ chi trả học phí.

Associated Press báo cáo rằng kế hoạch của bà Warren sẽ tiêu tốn 1,25 nghìn tỷ đô la trong 10 năm, trong khi kế hoạch của Sanders sẽ tiêu tốn 47 tỷ đô la mỗi năm. Warren và Sanders nói rằng kế hoạch của họ sẽ được trả một phần, bằng cách tăng thuế ở Phố Wall 

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar và cựu Phó Tổng thống Joe Biden cũng có kế hoạch học đại miễn phí, nhưng họ không “chơi lớn” như Warren hay Sanders ‘.

Các kế hoạch của Klobuchar và Biden sẽ cho mỗi người Mỹ hai năm học đại học cộng đồng miễn phí, tương tự như đề xuất của cựu Tổng thống Obama năm 2015.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments