Monday, December 11, 2023
spot_img

Bernie Sanders ‘vẫy vùng tuyệt vọng’ khi bà Clinton dẫn trước đến 2 số

Cali Today News – Các cuộc thăm dò ở tiểu bang New York nơi kỳ bầu Sơ Bộ diễn ra hôm nay 19/8 cho thấy bà Clinton dẫn trước đối thủ Bernie Sanders đến 2 số, dù ông Sanders đã cố gắng hết sức vào những giây phút cuối để đuổi theo.

Sanders gặp gỡ Đức Giáo Hoàng, tập hợp được 28,000 ủng hộ viên ở Brooklyn, còn phản công trở lại là ‘những tư tưởng lớn’ của ông như tăng lương căn bản lên 15 đô la hay hôn nhân đồng tính luyến ái thực ra ông đã đề ra từ lâu’

Ông nói: “Cách đây 5 năm ai mà nói tăng lương căn bản như thế thì bị cho là điên khùng, nhưng bây giờ thì sao? California, New York, Oregon đồng loạt thực hiện. Vì sao? Vì dân chúng đã biết tranh đấu”

Nhưng bà Clinton ở Washington đã ’lạnh lùng’ phê phán: “Nhận diện ra vấn đề thì dễ lắm, nhưng có khả năng giải quyết vấn đề đó, lại là một chuyện khác”, dù ông Sanders phản bác là ‘các ý kiến của tôi chẳng có gì cực đoan, nhiều xứ cũng có vấn đề như của Mỹ thôi”

Cũng như Donald Trump của Cộng Hòa, bà Clinton hy vọng kỳ bầu ở New York sẽ càng củng cố vị trí dẫn đầu của bà. Bà đã xuất hiện bắt tay nhiều người, vào quán cà phê ở Yonkers, gặp gỡ nhân viên ở Queens và nhắp trà ‘bubble tea’ ở Flushing. Bà luôn mìm cười và tỏ ra thỏa mái, tự tin.

Nếu bà Clinton thắng đậm ở New York, nhiều nhà quan sát cho là ông Sanders ‘không còn cửa nào’ để làm bà lo lắng và bà sẽ tập trung mọi nổ lực vào tháng 11 tới. Trước cả ông Trump!

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img