Saturday, February 24, 2024

Bernie Sanders thắng ở Wisconsin nhưng còn kém bà Clinton khá xa

Cali Today News – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders đã ghi thêm Wisconsin vào danh sách các tiểu bang thắng thế của ông đêm qua, theo các kết quả do Reuters và AP đưa ra, nhưng vẫn còn kém bà Clinton khá nhiều.

Sau chiến thắng, ông Sanders tuyên bố như sau: “Hôm nay, Wisconsin gửi ra tín hiệu mạnh mẽ khi chung ta biết đoàn kết lại. Không có gì mà chúng ta lại không làm được chung với nhau, xin cám ơn”

Ông đoạt 44 phiếu đại biểu (54%) trong tổng số 86 phiếu của Wisconsin và bà Clinton đoạt 28 phiếu (45%). Như thế tính đến nay, ông đã được 1,055 phiếu và bà Clinton được 1,740 phiếu. Để được Dân Chủ đề cử, một ứng viên phải hội đủ 2,383 phiếu.

Đây là chiến thắng thứ 6 liên tục của ông Sanders, sau khi gần đây ông đã thắng tại các tiểu bang Hawaii, Washington, Alaska, Utah và Idaho. Sanders bày tỏ hy vọng ông sẽ còn đạt kết quả khá hơn tại các tiểu bang miền Tây sắp tới.

Ông tuyên bố với CNN: “Chúng ta đều biết mọi chuyện sẽ có cải thiện to lớn khi chúng ta tiến về miền Tây, chúng ta đang đi trên con đường chiến thắng”

Bà Clinton cũng lên tiếng chúc mừng ông trên Twitter, cũng như bày tỏ cám ơn đến những ủng hộ viên của bà. Cuộc bỏ phiếu vào ngày 9 tháng 4 sẽ là Wyoming và sau đó là ‘cuộc đại chiến’ ở New York vào ngày 19 tháng 4 với 247 số phiếu đại biểu.

Trần Vũ (People)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img