Bernie Sanders rút khỏi cuộc đua tổng thống

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã rút khỏi cuộc đua tổng thống năm 2020 hôm thứ Tư, thiết lập một cuộc tổng tuyển cử giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden. 

Tuyên bố được ông Bernie Sanders đưa ra sau khi thượng nghị sĩ bang Vermont thất bại liên tiếp tại các bang lớn là Florida, Illinois và Arizona hôm 7/4. Hiện ông Joe Biden đã có 1.165 phiếu đại biểu ủng hộ. Theo quy định, một ứng viên cần 1.991 phiếu đại biểu ủng hộ để được lựa chọn tại Hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 7 tới.

Trong một tuyên bố sau khi Sanders rời khỏi cuộc đua, Biden cho biết Sanders đã tạo ra mang lại sự nhiệt huyết và kiên định đối với các vấn đề nhức nhối của nước Mỹ, giúp làm xoay chuyển các mối quan tâm căn bản tại nước này. Có đôi khi ông và Sanders có quan điểm khác nhau, nhưng chúng tôi có chung tầm nhìn về sự cần thiết phải có chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền cho tất cả người dân Mỹ, giảm bất bình đẳng thu nhập, đối phó với các mối đe dọa đang hiện hữu, và biến đối khí hậu

“Tôi hy vọng Sanders sẽ tham gia cùng chúng tôi. Ông ấy được chào đón nhiều hơn”, ông Biden nói. 

Sanders vốn là ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ. Nhưng ông đã mờ nhạt dần sau khi thất bại trong vòng bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina vào cuối tháng hai và ngày càng nhiều người ủng hộ phó tổng thống Joe Biden, 77 tuổi.

Thượng nghị sĩ từng thất bại năm 2016 trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trước Hillary Clinton. Trong cuộc đua năm nay, đảng Dân chủ đã thúc giục ông dừng chiến dịch sau khi Biden giành chiến thắng ngày 17/3 tại Florida, Arizona và Illinois.

Ngay sau khi Sanders thông báo quyết định rời cuộc đua, Trump viết trên Twitter: “Mọi chuyện lại kết thúc giống như cách đảng Dân chủ muốn, giống như thời ‘Hillary lươn lẹo’. Những người ủng hộ Bernie nên chuyển sang đảng Cộng hòa”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus