Bernie Sanders ra tranh cử năm 2020, tiên đoán: “Chúng ta sẽ chiến thắng”

Photo Credit: AP

CBS News – TNS trung dung của tiểu bang Vermont Bernie Sanders hôm thứ ba 19/2 đã tuyên bố ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020 với hy vọng ông sẽ lập lại nhiều ủng hộ của giới cử tri cấp tiến mà ông từng có vào năm 2016.

Tuyên bố với phóng viên John Dickerson của chương trình “CBS This Morning”, ông Sanders nói: “Chúng ta sẽ chiến thắng, tôi cam kết sẽ tung ra một phong trào sâu rộng nhằm thay đổi nền tảng kinh tế và chính trị của đất nước này”

Ông Sanders nhấn mạnh là ưu tiên hàng đầu của Dân Chủ sẽ là làm sao đánh bại TT Trump như sau: “Tuyệt đối khẩn cấp là Donald Trump phải bị đánh bại vì thành thực mà nói, tôi nghĩ thật không sao chấp nhận được chuyện chúng ta đang có một Tổng Thống dối trá đến bệnh hoạn như thế”

Ông Sanders giải thích thêm: “Chúng ta có một Tổng Thống vốn là một người phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, ghét người ngoaị quốc, làm những chuyện mà chưa một TT Mỹ nào từng làm, đã vậy còn tìm cách chia rẽ Hoa Kỳ”

Năm 2016, nhà lập pháp nay đã 77 tuổi này từng nổ lực tối đa như bất thành trong việc mưu tìm sự ủng hộ của Dân Chủ đề cử ông ra, bà Hillary Clinton đã thắng ông năm đó.

Nhưng nay với 3 nhiệm kỳ Thượng Viện, ông Sanders bước vào nhóm đông đảo các chính trị gia Dân Chủ muốn ra tranh cử năm 2020, với 5 TNS khác, nhưng thật ra chưa có ai nổi bật cả. Đó là chưa kể hàng tá ứng cử viên Dân Chủ từ Hạ Viện và các nơi khác cũng sẽ ra tranh cử, kể cả dân biểu Tulsi Gabbard của Hawaii xa xôi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus