Bernie Sanders gây quỹ gần $6 triệu trong 24 giờ

Photo credit: AP

Bernie Sanders đã gây quỹ được gần 6 triệu đô la trong 24 giờ sau khi khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, chiến dịch của ông cho biết hôm thứ Tư, một màn ra mắt kỷ lục và vượt xa các đối thủ Dân chủ khác.

Sanders đã gây quỹ được 5.925.771 đô la từ 223.047 người đóng góp cá nhân trên tất cả 50 tiểu bang trong 24 giờ đầu tiên của chiến dịch và hơn 6 triệu đô la từ tổng số 225.000 cá nhân kể từ khi ra mắt. 

Chiến dịch của Sanders cho biết rằng, mức đóng góp trung bình là 27 đô la mỗi người, đây được xem là thành công ban đầu của Bernie Sanders  và là chìa khóa thành công trong việc tranh cử Tổng thống năm 2020.

Trước đó, nhiều ứng cử viên của Đảng dân chủ cũng công bố số tiền gây quỹ được sau khi tuyên bố tranh cử, trong đó bao gồm: Thượng nghị sĩ Kamala Harris gây quỹ được 1,5 triệu đô la trong 24 giờ, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar đã gây quỹ được 1 triệu đô la trong 48 giờ đầu tiên sau khi chiến dịch của bà được phát động. Các ứng cử viên khác vẫn chưa công bố số tiền gây quỹ trong 24 giờ.  Số tiền gây quỹ của các ứng cử viên sẽ biết được sau khi họ nộp báo cáo với FEC sau quý đầu tiên.

Trong email kêu gọi 1 triệu người ký tên để ủng hộ nỗ lực tranh cử của mình, ông Sanders viết: “Trọng tâm của chiến dịch của chúng ta là tạo ra một chính phủ và một nền kinh tế phù hợp cho đại đa số người dân, chứ không chỉ dành riêng cho một thiểu số nào đó.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus