Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bernie Sanders đang cân nhắc tranh cử tổng thống 2010

(The Hill) – Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Độc lập – Vermont) được cho đang cân nhắc sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2020.

Cựu Giám đốc vận động tranh cử của ông Sanders, ông Jeff Weaver –  cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Washington Journal trên hệ thống C-Span vào hôm thứ Ba. “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có câu trả lời vào đúng lúc,” ông Weaver nói. “Nhưng hiện tại thì ông ấy vẫn đang xem xét việc ra tranh cử tổng thống lần nữa.”

Ông Weaver đưa ra ý kiến chỉ một tuần sau khi cựu ứng cử viên tổng thống 2016 thông báo sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ ba tại Thượng viện. Sanders cho hay, nếu tái trúng cử, ông sẽ đấu tranh chống lại Tổng thống Trump và Cộng hoà.

“Đây là thời điểm đáng sợ và chưa từng có tiền lệ,” Thượng nghị sĩ Vermont tuyên bố trong một loạt mẩu tweet. “Chúng ta có một tổng thống không chỉ là kẻ bị bệnh nói láo (pathological liar) mà còn tìm cách thắng cử bằng cách chia rẽ quốc gia dựa vào màu da, nguồn gốc, tôn giáo, giới tính và xu hướng tình dục,” ông Sanders bày tỏ trên Twitter. “Nếu tái đắc cử, quý vị có thể chắc chắn rằng, tôi sẽ tiếp tục là đối thủ dữ dội nhất trong Thượng viện đối với chủ nghĩa cực đoan cánh hữu của ông Trump và lãnh đạo Cộng hoà.”

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Photo Credit: AP

Lần đầu tiên thắng cử Dân biểu Hạ viện vào năm 1990, và vào Thượng viện năm 2006, Bernie Sanders được dự đoán sẽ dễ dàng giữ ghế Thượng nghị sĩ trong kỳ bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Sanders ra tranh cử sơ bộ chống lại bà Hillary Clinton trong mùa tổng tuyển cử 2016, và ông gây ngạc nhiên cho rất nhiều người khi thu hút đông cử tri trẻ tuổi. Theo tờ Washington Post, số cử tri dưới 30 tuổi ủng hộ ông Sanders nhiều hơn số ủng hộ bà Clinton và ông Trump gộp lại.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments