Bầu cử Sơ Bộ diễn ra sôi động ở Georgia tranh ghế Thống Đốc

Photo Credit: AP

Fox News – Trong tất cả các cuộc bầu cử Sơ bộ hôm thứ ba 22/5 ở Georgia, cuộc tranh đua vào ghế Thống Đốc diễn ra rất quyết liệt với khả năng sẽ gây ảnh hưởng cho cả lưỡng đảng khi hướng đến cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020.

Có 5 ứng cử viên Cộng Hòa tranh nhau ghế của Thống Đốc Nathan Deal sắp ra đi. Ông Deal là một chính trị gia Cộng Hòa luôn ủng hộ chuyện làm ăn buôn bán, ông cũng được tán thưởng rộng rãi qua các sáng kiến cải tạo nhà tù ở Georgia.

Cả 5 ứng cử viên đều thuộc phe bảo thủ. Theo ký giả Greg Bluestein của báo Atlanta Journal-Constitution thì ‘cả 5 ứng cử viên nói trên đều cho hay nếu đắc cử họ sẽ ký kết một dự thảo luật về tự do tôn giáo’ vì chỉ có như thế họ mới có hy vọng thắng cử.

Nhiều ứng cử viên của Cộng Hòa đã muốn chứng tỏ thành tích bảo thủ của mình bằng các quảng cáo vận động tranh cử có khi gây tranh cãi và khá khôi hài.

Trong một quảng cáo, Brian Kemp, Thư Ký Tiểu Bang Georgia ra tranh cử, đã chỉa một cây súng shotgun vào một cậu thanh niên muốn lấy lòng cô con gái của ông, hay TNS Michael Williams của Quốc Hội Georgia đã gọi chiếc xe bus đi vận động cho ông là ‘xe bus chở di dân bị trục xuất’

Photo Credit: AP

Với nhiều ứng cử viên Cộng Hòa bảo thủ ra tranh ghế Thống Đốc như thế, người ta không rõ liệu có ai thắng trên 50% số phiếu ngay lập tức để khỏi bước vào tranh cử vòng thứ nhì tốn kém hay không.

Cũng có 2 ứng cử viên Dân Chủ ra tranh cử nhưng các quan sát viên cho là rất khó cho Dân Chủ thắng được trong tiểu bang nổi tiếng có nhiều cử tri Cộng Hòa này, ít nhất trong vài năm nữa.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus