Monday, December 5, 2022
spot_img

Bất thường trong việc miễn trừ an ninh của chính phủ Trump

New York Times – Một nguồn tin biết chuyện từ bên trong Tòa Bạch Ốc đã cho một ủy ban của Hạ Viện hay là các viên chức cao cấp của chính phủ Trump đã miễn trừ an ninh cho 25 người.

Người cung cấp tin này là bà Tricia Newbold, một Giám đốc quản trị của Văn Phòng Personnel Security Office của Tòa Bạch Ốc, cho hay 25 nhân viên này trước kia từng bị các nhân viên tuyển người của bà từ chối.

Trong một cuộc phỏng vấn riêng tư với Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ Viện trong tháng 3, bà còn cho hay trong số 25 nhân viên này có 2 nhân viên hàng đầu đang làm việc trong Tòa Bạch Ốc.

Ngoài ra trong số 25 người này còn có các nhà thầu hợp đồng và một số nhân viên đang làm việc cho văn phòng của TT Trump, theo bản ghi nhớ do Ủy ban nói trên công bố.

Nhưng trong bản ghi nhớ này không có liệt kê tên tuổi của bất cứ ai trong số 25 nhân vật do bà Newbold tiết lộ. Báo NYT vào tháng 2 năm nay cho hay là TT Trump đã ra lệnh cho Đổng Lý Văn Phòng John Kelly khi đó phải miễn xét trừ an ninh cho con rể mình là anh Jared Kushner.

Bà Newbold cho ủy ban Hạ Viện hay là văn phòng của bà đã từ chối đơn xin trừ an ninh cho 25 người này vì nhiều lý do, kể cả ‘ảnh hưởng từ ngoại quốc, xung đột quyền lợi, hạnh kiểm, vấn đề tài chính, sử dụng ma túy và có vấn đề về án hình sự’

Bà Newbold đã làm việc ở Tòa Bạch Ốc từ 18 năm qua, cho biết sở dĩ bà quyết định thông báo chuyện này cho Dân Chủ vì các lo ngại của bà đã bị cấp trên và Hội Đồng Tòa Bạch Ốc bỏ qua.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments