Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bắt thêm 3 nghi can có liên quan đến vụ khủng bố San Bernardino

Cali Today News – Có thêm 3 nghi can đã bị bắt vì bị cho có dính líu đến vụ thảm sát khủng bố ở San Bernardino vào tháng 12 năm 2015 khiến 14 người chết. Họ bị truy tố các tội âm mưu, làm đám cưới giả và các tội danh khác.

Trong số này có Syed Raheel Farook, anh trai của sát thủ đã chết Syed Rizwan Farook. Cùng với vợ là Tashfeen Malik, Farook đã gây ra vụ thảm sát rúng động thế giới và làm cho 22 người khác bị thương ở nam California, ngoài số bị hai vợ chồng bắn chết.

Ba nghi can mới bị bắt là Raheel Farouk, 31 tuổi, người vợ là Tatiana Farook, 31 tuổi và em gái của cô này là Mariya Chernynk. Họ bị truy tố 5 cáo trạng liên quan đến âm mưu làm cho cô Chernyck, 26 tuổi, có thể ở lại Hoa Kỳ một cách hợp pháp.

Chernyck được môi giới kết hôn với Enrique Marquez Jr., vốn đang chờ ngày ra tòa về vụ đã âm mưu với sát thủ Rizwan Farook để cung cấp vật liệu tài nguyên cho khủng bố quốc tế vào các năm 2011 và 2012.

Chánh Biện Lý liên bang Eileen Decker cho hay: “Những vụ bắt giữ mới nhất phát xuất từ cuộc điều tra vụ thảm sát này từ nhiều tháng qua. Chúng tôi nợ các nạn nhân và thân nhân của họ một cuộc điều tra sâu rộng, nhằm đưa ra ánh sáng mọi nghi can có liên quan đến vụ thảm sát này”

Đào Nguyên (USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments