Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bắt giữ tài xế 80 tuổi mang 3 khẩu súng đến “giao tài liệu” cho Tối cao Pháp viện 

Cali Today News Tổng Hợp – Cảnh sát Capitol vào chiều thứ Tư bắt giữ và cáo buộc hình sự một người đàn ông 80 tuổi sau khi điều tra một chiếc xe đáng ngờ đậu trong khu vực Capitol Hill. 
Vào khoảng 3h45’ chiều, cảnh sát nhìn thấy một chiếc xe van màu trắng đậu trái phép trên dãy 100 đường East Capitol, cảnh khuyển cũng báo động nhân viên thực thi công lực.  “Tài xế cho chúng tôi biết ông ta có mang súng trong xe,” Cảnh sát Capitol cho biết. 
Khám xét xe, nhà chức trách thu giữ được 2 khẩu súng ngắn và 1 khẩu súng săn, 3 người bị tạm giữ. Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát bắt giữ tài xế Tony Payne từ Tunnel Hill, Georgia, cháu nội trưởng thành của ông ta được giao cho Cơ quan Người Khuyết tật D.C, và người phụ nữ được trả tự do. 
Ông Payne đối mặt với 3 cáo buộc hình sự liên quan đến vũ khí không ghi danh, đạn dược không ghi danh, và mang vũ  khí trái phép. 
Những người này cho biết, họ đến để giao tài liệu cho Tối cao Pháp viện, mặc dù không rõ tài liệu gì. 
Toà nhà Tối cao Pháp viện không mở cửa vào thứ Ba, nhưng khu vực này được tăng cường an ninh cao. Hàng rào cao 8 feet được dựng lên chung quanh toà sau khi một số thẩm phán nhận đe doạ vào mùa xuân vừa qua, và mới được gỡ xuống. 
Một đạo luật năm 1967 cấm mang súng vào khuôn viên Điện Capitol, mặc dù các thành viên Quốc hội được ngoại lệ mang súng đến và đi từ văn phòng của họ. Súng bị cấm trên sàn Hạ viện và Thượng viện cũng như các phòng đặc biệt  khác, chẳng hạn như phòng áo choàng hoặc sảnh liền kề.
Hương Giang (Theo CBS News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments