Bắt đầu các biện pháp rà soát khách ngoại quốc đến Hoa Kỳ

Photo Credit: BBC

AP – Hôm thứ năm 26/10 những biện pháp an ninh mới nhắm vào tất cả hành khách lên phi cơ đi Mỹ được áp dụng, các công ty hàng không sẽ chất vấn các hành khách này và xét hành lý của họ kỹ lưỡng.

Sau 120 ngày chính phủ Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh cấm mang laptops lên máy bay từ 10 thành phố ở vùng Trung Đông thì lệnh khám xét mới sẽ ảnh hưởng đến khoảng trung bình 2,100 chuyến bay mỗi ngày từ khắp thế giới đến Hoa Kỳ.

Người ta cho là tình trạng rối loạn có thể xảy ra vì lệnh kiểm tra mới, dù một vài công ty hàng không đã nhận được giấy phép của chính phủ Hoa Kỳ cho họ được hoãn các biện pháp an ninh mới cho đến tháng giêng năm 2018.

Photo Credit: BBC

Tại phi trường bận rộn nhất thế giới Dubai International Airport, công ty hàng không Emirates đã bắt đầu chất vấn các hành khách về hành lý của họ, kể cả những chai nước họ mang theo, và họ từ đâu đến Mỹ.

Thậm chí hành lý xách tay của hành khách cũng bị khám xét và các dụng cụ điện tử mang theo cũng thế.

Mọi chuyện có vẻ không êm xuôi từ Trung Quốc, khi một viên chức của công ty Xiamen Airlines tuyên bố: “Chúng tôi không phỏng vấn tất cả các hành khách, chỉ nhắm vào những đối tượng mà chúng tôi nghi ngờ khi xem xét giấy tờ của họ trước”

Nhưng một đại diện của Air China tên Zhang cho hay sẽ tiến hành khám xét. Ông Zhang nói: “Chúng tôi sẽ tuân theo những yêu cầu từ chính phủ Hoa Kỳ, nhưng sẽ không côn bố những chi tiết của các biện pháp của công ty chúng tôi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus