Tuesday, January 31, 2023
spot_img

“Bất cứ ai gần đây rời thành phố NY nên tự cách ly ở nhà trong 14 ngày” 

(CNN)  – Chính phủ Mỹ quan ngại sâu sắc về thành phố New York cũng như khu vực đô thị New York, và kêu gọi mọi người dân vừa mới rời khỏi thành phố phải tự cách ly. 

“Khoảng 56% tổng số trường hợp nhiễm virus corona ở Mỹ từ khu vực đô thị đó, 60% tất cả những ca mới và 31% người tử vong từ khu vực đô thị thành phố New York,” Tiến sĩ Deborah Birx cho hay tại buổi họp báo  về tình hình ứng phó virus corona vào hôm thứ Ba ở Toà Bạch Ốc. 

“Điều này có nghĩa, vì họ vẫn tiếp tục chiếm tỉ lệ 31% tử vong so với các vùng khác trong quốc gia, và vì  vậy, chúng ta có thể có tác động lớn nếu cùng đoàn kết với nhau. Có nghĩa, tất cả các nơi phải tuân theo hướng dẫn của Tổng thống … và điều này sẽ rất quan trọng,” Tiến sĩ nói. 

Bà Birx lên tiếng báo động đối với bất cứ người New York nào có thể đã rời khu vực trên đi đến những nơi khác trong những ngày gần đây. “Đối với tất cả mọi người đã rời khỏi thành phố New York trong những ngày vừa qua, vì tỉ lệ các trường hợp, quý vị có thể bị phơi nhiễm khi quý vị rời thành phố New York, và tôi nghĩ giống như Thống đốc DeSantis đưa ra hôm nay, tất cả mọi người ở New York nên tự cách ly trong 14 ngày tới để bảo đảm virus không lây lan cho người khác, không cần biết người ta đi đâu, Florida, North Carolina hay Long Island,” Tiến sĩ nói thêm. 

Theo Birx, họ bắt đầu nhìn thấy những trường hợp mới trên khắp Long Island, điều đó cho thấy người ta đã rời thành phố. Bà giải thích, thời gian tự cách ly được tính dựa trên 14 ngày sau khi họ rời khu vực đô thị thành phố New York. 

Thành phố New York hiện nay có hơn 15.000 ca nhiễm virus corona trên tổng số hơn 24.000 ca trên khắp tiểu bang. 

Thành phố đang dự tính thực hiện chương trình thí điểm, đóng cửa hai con đường trên mỗi quận để cho người dân tập thể dục ngoài trời và hít thở không khí trong lành bắt đầu vào thứ 5. Hiện tại, các công viên và sân chơi trong thành phố vẫn mở cửa, nhưng NYC đang làm việc với các viên chức tiểu bang và địa phương nhằm nâng cao nhận thức và chế tài cách ly xã hội. Citi Bike cũng sẽ có thẻ hội viên 30 ngày miễn phí dành cho người lao động trong lãnh vực thiết yếu,” Thị trưởng de Blasio cho biết. 

Hương Giang (Theo CNN)  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments