Barr: tuyên bố của Trump ‘đã dẫn đến cuộc bạo loạn’ tại Điện Capitol

Cựu Tổng trưởng lý Hoa Kỳ Bill Barr cho biết hôm thứ Ba rằng những tuyên bố sai lầm của Tổng thống Trump về cuộc bầu cử đã bị đánh cắp “dẫn đến bạo loạn” tại Điện Capitol.

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên kể từ khi từ chức khỏi chính quyền Trump, Barr đổ lỗi cho các cuộc bạo động kéo dài nhiều tuần nhằm gây nghi ngờ về chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11.

Barr nói với mạng ITV của Anh: “Đó là điều đã gây ra bạo loạn trên Điện Capitol”

Barr không ngừng cáo buộc ông chủ cũ của mình kích động đám đông những người ủng hộ.

Mặc dù Barr đã phản đối những lời nói dối của phe cánh hữu trong nhiều năm, nhưng ông tuyên bố rằng mình “không khoan nhượng” đối với chủ nghĩa cực đoan của bất kỳ đường lối chính trị nào.

“Loại bạo lực mà chúng tôi đã thấy trên Điện Capitol, tôi coi đó là điều đáng khinh bỉ … bất kể phe nào có liên quan,” ông nói.

Ông cũng gợi ý rằng những người cánh tả cũng phải chịu trách nhiệm như những phần tử cực đoan cánh hữu trong việc thúc đẩy bầu không khí hận thù trong nước

Barr đã từng là một người đồng minh thân cận và bảo vệ Trump nhưng thời gian sau này Barr đã đoạn tuyệt với Trump khi công khai nói rằng không có bằng chứng về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử mà Trump đã thua.

Ông cũng khiến Trump tức giận khi không tiết lộ một cuộc điều tra thuế liên bang đối với con trai của Biden, Hunter, cho đến sau cuộc bầu cử, phù hợp với chính sách của Bộ Tư pháp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus