Sunday, February 5, 2023
spot_img

Barr từng đề nghị Trump thay đổi hình ảnh vì cử tri ngoại ô “nghĩ ông khốn nạn”

(The Hill) – Cựu Tổng trưởng Tư pháp William Barr từng chia sẻ với Donald Trump rằng, cử tri ngoại ô “nghĩ ông là thằng khốn nạn – f…ing asshole,” và hối thúc cựu Tổng thống thay đổi hình ảnh để tái đắc cử, theo ký giả Bob Woodward cho biết trong cuộc phỏng vấn về cuốn sách Perill mới xuất bản. 

“Ông ấy muốn Trump đắc cử 2020, năm ngoái, nên đã cho một số lời khuyên rất thẳng thắng. Và Barr nói điều này trong một cuộc gặp gỡ với Trump vào năm ngoái. ‘Tổng thống Trump,’ Barr nói, ‘Tôi đi khắp quốc gia cũng nhiều lần như bất cử viên chức nội các nào khác, và ông có sự ủng hộ ở đó. Tôi nói chuyện với những người ủng hộ ông. Nhưng thưa ngài Tổng thống, hãy cho tôi nói với ông: Họ nghĩ ông là một thằng khốn nạn,’’’ Woodward thuật lại trên PBS. 

Woodward lưu ý, Barr cho tổng thống một lời cố vấn chính trị, bảo rằng ông ấy phải thay đổi hình ảnh nếu muốn tái đắc cử, mặc dù ông biết Trump cuối cùng cũng không nghe theo. 

Cựu Tổng trưởng Tư pháp cho tổng thống lời khuyên vào tháng 4 năm 2020, trong nỗ lực giúp Trump dành được phiếu từ cử tri độc lập và cử tri Cộng hoà, những người không ưa thích tính cách nhưng đánh giá cao các chính sách chính trị của Trump, đặc biệt đối với cử tri ngoại ô, theo Perill. 

Thay vào đó, Trump lại cho rằng, những người ủng hộ ông muốn một vị tổng thống “đấu tranh” cho mục đích của họ, và từ chối nghe theo lời cố vấn của Barr. 

Cuốn sách của hai ký giả Washington Post Bob Woodward và Robert Costa lôi kéo sự chú ý vào đầu tháng này với tường trình về Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Tướng Mark Milley đã gọi trấn an đồng nhiệm Bắc Kinh rằng Mỹ sẽ không tấn công Trung Quốc, mà nếu có thì ông sẽ báo trước cho họ. 

Tại những phiên điều trần trước Quốc hội, Milley mạnh mẽ bênh vực cuộc điện đàm với đồng nhiệm Trung Quốc. Lãnh đạo quân sự nhấn mạnh, bước đi này nhận được phê chuẩn từ những cấp cao nhất tại Bộ Quốc phòng, kể cả Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, và sau đó là nhân viên của tạm quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller. Milley cũng cho biết, ông thông báo cho Ngoại trưởng Mike Pompeo và Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows sau cuộc gọi thứ hai. Hay nói cách khác, thông điệp rõ ràng: chuyện này không chỉ một mình Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng dính líu. “Đối với những cuộc điện đàm với Trung Quốc … chúng đều được phối hợp trước và sau với Bộ trưởng Esper và với nhân viên của tạm quyền Bộ trưởng Miller, và các cơ quan khác,” Milley nói. 

“Công việc của tôi vào lúc đó là xuống thang. Thông điệp của tôi, một lần nữa, trước sau như một: bình tĩnh, vững vàng, và giảm căng thẳng. Chúng tôi sẽ không tấn công quý vị,” Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng nói thêm.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments