Barr đề nghị cho xem báo cáo Mueller bôi xoá ít, Dân chủ phản đối

Washington (Reuters) – Lãnh đạo Dân chủ tại lưỡng viện vào hôm thứ Sáu phản đối đề nghị từ Tổng trưởng Tư pháp William Barr cho phép họ xem bản báo cáo điều tra Nga của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller ít bị bôi xoá hơn.

Trong thư đề ngày 19 tháng 4 gởi cho lãnh đạo Bộ Tư pháp, 6 nhà lập pháp Dân chủ do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh tụ phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer dẫn đầu nhắc lại yêu cầu đòi ông Barr công bố bản báo cáo không bị bôi xoá và những chứng cớ quan trọng. Tuy nhiên, thư cũng cho hay, Dân chủ sẵn sàng thảo luận “hoà giải hợp lý” với Bộ Tư pháp.

Ký thư còn có chữ ký của Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler, Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, Phó Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Thượng viện Dianne Feinstein, và Phó Chủ tịc Uỷ ban Tình báo Thượng viện Mark Warner.

Các nhà lập pháp cho hay, việc truy cập toàn bộ bản báo cáo của Mueller và những chứng cớ quan trọng rất cần thiết cho Quốc hội thực thi “trách nhiệm hiến pháp của mình.”

Trước đó, Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện Nadler tống trát đòi bản báo cáo đầy đủ, không bị bôi xoá. Bộ Tư pháp cho rằng, hành động của Dân chủ “quá sớm” và “không cần thiết.”

Hương Giang (Theo Reuters)

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus