Barr ‘chọc quê’ Pelosi: bà có mang theo còng tay không vậy?

Photo Credit: Foxnews

Fox News – Hôm thứ tư 15/5 Bộ Trưởng Tư pháp William Barr đã không dè dặt từ ngữ gì cả khi ông gặp bà Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi ở bên lề một sự kiện của Quốc Hội Hoa Kỳ.

Theo một nguồn tin thân cận với ông Barr, ông đã tiến đến gần bà Pelosi tại một căn lều dựng lên nhân sự kiện Vinh Danh Cảnh Sát Quốc Gia và hỏi: “Bà có mang theo còng tay không vậy?”

Lời bông đùa của ông Barr ám chỉ lời kêu gọi gần đây của một số gương mặt chính trị gia của Dân Chủ đòi bắt giam ông Barr trong ‘chiến trận’ giữa hành pháp và lập pháp về báo cáo của ông Robert Mueller.

Ủy ban Tư pháp Hạ Viện trong tuần qua đã bỏ phiếu lấy quyết định quy tội xem thường Quốc Hội đối với ông Barr vì ông từ chối giao lại toàn bộ báo cáo không bị bôi đen của Robert Mueller cho Quốc Hội, do TT Trump đã dùng quyền đặc biệt hành pháp của ông ngăn chận chuyện này.

Dân biểu Dân Chủ Steve Cohen là người trong số các nhà lập pháp Dân Chủ đầu tiên đòi bắt giam ông Barr, sau đó các nhà lập pháp Dân Chủ khác như các dân biểu Jamie Raskin và Pramila Japayal lên tiếng đồng tình.

Tuy bà Pelosi chưa có tiếng nói rõ rệt về chuyện bắt giam ông Barr, nhưng bà đã khẳng định là ‘ông Barr đã nói láo và phạm tội hình sự và tiến trình về vụ này sẽ ra sao thì chúng ta còn phải chờ ý kiến của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện, không ai có quyền đứng trên pháp luật cả’

Bà Kerri Kupec, phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, cho báo chí hay: “Bà Pelosi đã tấn công ông Barr một cách vô căn cứ, ẩu tả, vô trách nhiệm và hoàn toàn sai rồi”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus