Barr chỉ trích Apple vì không giúp mở khóa iPhone của kẻ bắn súng

(Bloomberg) – Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr đã chỉ trích Apple Inc. hôm thứ Hai vì đã không giúp các nhà điều tra mở khóa iPhone của kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố ngày 6/12 tại một căn cứ của Hải quân ở Florida.

FBI yêu cầu Apple mở khóa hai chiếc iPhone thuộc sở hữu của Mohammed Saeed Alshamrani, kẻ đã giết 3 người tại Trạm không quân Hải quân ở Florida hồi tháng 12/2019.

Theo CNBC, FBI đã gửi thư cho luật sư của Apple và nói rằng, họ đã xin phép tòa án có quyền tiếp cận thông tin trong chiếc điện thoại của kẻ phạm tội. Tuy nhiên, phía FBI cho biết, cả hai chiếc iPhone của kẻ sát nhân đều có mật mã và họ cần tới sự trợ giúp của Apple để truy cập thông tin bên trong máy.

Chúng tôi đã nhờ Apple giúp đỡ trong việc mở khóa các iPhone của những kẻ nổ súng nhưng cho đến nay, Apple đã không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ sự trợ giúp đáng kể nào.

Các công ty công nghệ và chính phủ đã đụng độ trong nhiều năm qua về việc cân bằng quyền truy cập thực thi pháp luật và quyền riêng tư của người dùng. Công nghệ mã hóa mới nhất được sử dụng trên iPhone và các điện thoại thông minh khác đã làm gia tăng sự căng thẳng này vì các thiết bị đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với các chuyên gia bên ngoài để xâm nhập.

Chúng tôi kêu gọi Apple và các công ty công nghệ khác giúp chúng tôi tìm ra giải pháp để có thể bảo vệ cuộc sống của người Mỹ tốt hơn và ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus