Sunday, November 27, 2022
spot_img

Barr bác bỏ nổ lưc của Trump rằng cuộc điều tra Nga là một âm mưu của Obama

WASHINGTON – Tổng chưởng lý William Barr đã bác bỏ những nổ lực của Tổng thống Trump nhằm cáo buộc cho cuộc điều tra Nga như một âm mưu do cựu Tổng thống Barack Obama dựng lên.  William Barr nói hôm thứ Hai rằng ông dự kiến ​​sẽ không buộc tội ông Obama hay cựu Phó Tổng thống Joseph R. Biden Jr như là kết quả của một cuộc điều tra về cách chính quyền của họ xử lý can thiệp bầu cử Nga.

“Trong thời gian tôi là tổng chưởng lý, hệ thống tư pháp hình sự sẽ không được sử dụng cho mục đích chính trị đảng phái”, ông Barr nói trong một cuộc họp báo thông báo rằng một tay súng Saudi đã liên lạc với Al Qaeda trước một cuộc tấn công chết người năm ngoái tại một căn cứ quân sự ở Pensacola, Fla.

Ông Barr nói rằng Durham được chỉ định thẩm tra những hành động ban đầu của cơ quan thực thi công lực và các viên chức tình báo để tìm hiểu xem phạm vi của cuộc điều tra Nga. Những câu hỏi của Durham cho thấy ông ta có thể đi đến nghi ngờ về một số tranh chấp giữa các nhà phân tích từ các cơ quan tình báo khác nhau về việc ai có thể được xem những bí mật hết sức nhạy cảm của nhau. Nguồn tin cho hay. 

Durham dường như đang theo đuổi lý thuyết rằng, CIA dưới sự lãnh đạo của cựu Giám đốc John O. Brennan đã mang sẵn quan niệm về Nga, hoặc đang tìm cách có được kết quả cụ thể, và vì vậy đã cố tìm cách không cho các cơ quan khác nhìn thấy bức tranh tổng thể kẻo họ lại can thiệp vào mục tiêu đó.

Ông Barr cho biết rằng có một sự khác biệt giữa lạm dụng quyền lực và vi phạm luật pháp, nhấn mạnh vì trước đây ông tin rằng các viên chức thực thi pháp luật và tình báo đã nhắm mục tiêu không công bằng vào ông Trump khi họ tìm cách hiểu mối liên hệ giữa chiến dịch của ông và Nga.

Việc ông Trump chỉ trích người tiền nhiệm không phải điều gì mới. Ông đã luôn phàn nàn rằng mình thừa hưởng một chính quyền yếu kém, nhiều vấn đề – thường là những lời chỉ trích mang nặng tính chính trị.
 
Từ trước khi làm tổng thống, ông Trump đã liên tục cổ xúy thuyết âm mưu không có căn cứ về việc ông Obama không phải sinh ra trên đất Mỹ và không đủ điều kiện để làm tổng thống. Sau cùng, ông Trump phải xin lỗi và nhận mình đã sai.
 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments