Sunday, December 4, 2022
spot_img

Barack và Michelle Obama chúc mừng Joe Biden về chiến thắng tổng thống

Cựu Tổng thống Barack Obama đã gửi lời chúc mừng tới người đồng cấp của mình, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, sau khi nhiều hãng tin tuyên bố rằng ông và Kamala Harris đã chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Tôi không thể tự hào hơn khi được chúc mừng Tổng thống tiếp theo của chúng tôi, Joe Biden và Đệ nhất phu nhân tiếp theo của chúng tôi, Jill Biden”, Obama nói trong một tuyên bố đăng trên Twitter hôm thứ Bảy. 

“Tôi cũng không thể tự hào hơn khi chúc mừng Kamala Harris và Doug Emhoff ” ông nói.

Biden đã vượt qua 270 phiếu đại cử tri bằng cách chiến thắng ở bang Pennsylvania vào sáng thứ Sáu, mở đường cho chính quyền Biden-Harris. 

Nhiều hãng tin đã tuyên bố vào sáng thứ Bảy, Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Business Insider và Vox là một trong số các hãng tin  dự đoán Biden sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vào thứ Sáu

CNN, MSNBC, Fox News và các hãng truyền thông quốc gia khác đã tuyên bố chiến thắng cho Biden ngay sau 11 giờ sáng theo giờ ET Thứ Bảy.

Với tuyên bố của mình, Obama gia nhập quân đoàn của các nhà lãnh đạo thế giới và các nhà lập pháp đã chúc mừng chiến thắng của Biden. 

Obama nói trong tuyên bố của mình. “khi bước vào Tòa Bạch Ốc vào tháng Giêng, Biden sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức phi thường mà chưa một Tổng thống nào đối mặt – một đại dịch đang hoành hành, một nền kinh tế và hệ thống công bằng bất bình đẳng, một nền dân chủ đang gặp rủi ro và một khí hậu đang gặp nguy hiểm.”

“Tôi biết ông ấy sẽ làm công việc với lợi ích tốt nhất của mọi người Mỹ trong lòng, cho dù ông ấy có phiếu bầu của họ hay không”, Obama nói

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng chúc mừng cho Biden và Harris. 

“Tôi vô cùng vui mừng khi người bạn của tôi @JoeBiden và Phó Tổng thống Mỹ gốc Da đen đầu tiên của chúng tôi, @KamalaHarris , đang hướng tới việc khôi phục một số phẩm giá, năng lực và trái tim tại Tòa Bạch Ốc. Đất nước chúng tôi rất cần điều đó”, cô cho biết trong một chủ đề trên Twitter.

Tại các thành phố trên khắp đất nước, người dân đã xuống đường để cổ vũ  ủng hộ chiến thắng. 

Tổng thống Donald Trump  vẫn chưa nhượng bộ , nói rằng cuộc bầu cử vẫn còn “lâu mới kết thúc.”Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Judd Deere cho biết “không có thông tin cập nhật về lịch trình” khi được hỏi liệu tổng thống có kế hoạch gọi điện cho Biden hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments