Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bảo Vệ Biên Giới Mỹ trang bị ‘như có chiến tranh’ đối phó với di dân lậu

Washington Post – Từ đầu đến chân, người nhân viên này được trang bị như thể anh ta sắp ra trận chiến đấu với quân thù. “Anh ta” là một nhân viên của cơ quan Bảo Vệ Biên Giới của Hoa Kỳ.

Các hình ảnh cho thấy từ nhiều tuần qua, các nhân viên của US Border Protection (CBP) được trang bị và huấn luyện rất kỹ lưỡng nhằm đối phó với các đoàn caravan di dân lậu phát xuất từ Trung Mỹ sắp đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.

Các hình ảnh này cho thấy nhân viên của cơ quan CBP được huấn luyện với các loại xe bọc thép quân sự, dụng cụ chống bạo động, vũ khí như súng trường M4, máy bay trực thăng cùng nhiều thứ khác.

TT Trump tuần qua từng tuyên bố ‘quân đội Hoa Kỳ sẽ xem những kẻ ném đá vào họ như các lực lượng chiến tranh thù địch và vì thế súng trường sẽ được quân nhân Mỹ sử dụng’, nhưng sau đó ông rút lại tuyên bố này, do bị chỉ trích dữ dội.

Photo Credit: AFP

Nhưng đơn vị ‘vũ trang hùng hậu’ được biết chính là nhóm Border Patrol Special Operations Group của CBP, đơn vị xung kích chiến thuật hàng đầu của cơ quan này và CBP hôm nay đã từ chối trả lời yêu cầu của báo chí gọi vào xin bình phẩm của họ.

Trước đây chính phủ Obama từng phải ra lệnh giới hạn việc cảnh sát Mỹ sử dụng thiết bị quân sự đối phó với ngươờ biểu tình, sau khi nhiều hình ảnh về chuyện cảnh sát lại đi xe thiết giáp chỉa súng vào người biểu tình ở thành phố Ferguson ở Missouri đã khiến người dân chỉ trích mạnh mẽ chính phủ Obama.

Các hình ảnh chụp được cho thấy hiện nay nhân viên của CBP mặc sắc phục và vũ khí chỉ dành cho lục quân Hoa Kỳ, cơ quan CBP còn sử dụng máy bay drone quân sự và trực thăng UH-60 Black Hawk.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments