Bão tấn công Đông Bắc Mỹ tới tấp 3 lần trong 10 ngày

Photo Credit: CNN

CNN – Một hệ thống bão gây ra thời tiết khắc nghiệt vào Chủ Nhật dọc theo Bờ Gulf dự kiến sẽ di chuyển ra khỏi Bờ Đông, tạo thành bão và đe dọa vùng Đông Bắc vào đêm thứ Hai và thứ Ba.

Đường đi chính xác của cơn bão vẫn chưa rõ. Nhưng hệ thống bão này sẽ gây mưa và gió, dự kiến là cơn bão mùa đông lớn thứ 3 trong 10 ngày qua.

Có thể 8.5 triệu cư dân New England, cả Boston, Portland và Maine sẽ bị ảnh hưởng.

Nhà Khí tượng Quốc gia Boston ước tính khoảng 6-8 inch tuyết trên vùng Massachusetts, Rhode Island và Connecticut.

Cư dân ở những vùng có thể bị ảnh hưởng bởi bão xin vui lòng tiếp tục theo dõi tin thời tiết, nhất là New York, Philadelphia và Thủ đô Washington.

Dự báo lượng tuyết rơi dày ở các vùng New England và phía Bắc New York.

Nếu bão mùa đông di chuyển gần bờ biển hơn, có thể gây ra gió mạnh và lũ vùng vịnh.

Cuối tuần qua, một cơn bão lớn đã biến thành “bão bom” đánh vào vùng Đông Bắc, khiến tuyết rơi dày, mưa lớn, lốc xoáy, lũ lụt nghiêm trọng. Bão đã làm 6 người chết vì cây cối ngã và 900,000 người bị mất điện.

Photo Credit: CNN

Cư dân vẫn kiên trì đào tuyết, một cơn bão thứ hai đã tràn vào vùng Đông Bắc vào cuối tuần trước. Bão lớn, tuyết rơi dày ở khu vực phía Tây đường Interstate 95. Một phụ nữ 88 tuổi đã bị chết vì cây ngã đè ở Suffern, phía Nam New York, cảnh sát cho hay.

Nhà Khí tượng Quốc gia cho biết tổng lượng tuyết rơi của mùa đông năm nay vẫn còn nằm trong khoảng trung bình tại các trung tâm vùng Đông Bắc như Boston, New York và Philadelphia.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus