Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Bão lửa hoành hành ở Colorado

Tổng hợp – Cali Today News – Một trận bão lửa ở phía đông nam tiểu bang Colorado đã gia tăng cường độ gấp 2 lần từ ngày thứ bảy sang ngày chủ nhật do thời tiết khô ráo và gió mạnh kéo dài, khiến cho hàng nhiều trăm người phải di tản.

Theo ban điều hành về biến động ở vùng Rocky Mountain thì trận lửa cháy mang tên 416 này đã thiêu rụi 9 ngàn mẫu vào sáng thứ bảy và sang đến chủ nhật lên đến gần 17 ngàn mẫu, một diện tích lớn hơn cả thành phố Manhatan.

SOURCE: La Plata County Government

Lệnh di tản đã được ban ra cho gần 2000 căn nhà, 675 cư dân tại quận hạt La Plata. Theo bà Megan Graham, đại diện chính quyền khu vực này, thì cảnh sát đi gõ cửa từng căn nhà để áp đặt lệnh di tản, họ còn sử dụng những phương tiện khác như điện thoại, tin nhắn và email.

Những hình ảnh qua truyền thông cho thấy từng cụm lửa lớn và khói mịt mùng lan tỏa khắp bầu trời.

Một đám cháy kinh hoàng có tên gọi là Burro vào ngày thứ bảy khiến cho một phần của khu rừng quốc gia San Juan bị cấm vào.

Bên cạnh đó, cơ quan giám định sức khỏe chuyên về khí ô nhiễm đã phải gai tăng giờ làm việc do mức độ nguy hiểm của bầu không khí.

Vào năm 2017, con số kỷ lục gần 10 triệu mẫu đất ở Hoa Kỳ đã bị thiêu rụi vì bão lửa, dựa vào báo cáo của Trung tâm liên kết các cơ quan quốc gia.

Mới đây trong tháng 6, trung tâm này cũng vừa dự báo nguy cơ những trân hỏa hoạn lớn ngoài tầm cỡ sẽ xảy ra ở miền nam California và khu vực 4 góc là Colorado, New Mexico, Arizona và Utah do tình trạng hạn hán nặng nề và vô số phương tiện dễ châm ngòi cho bão lửa.

Phước An

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT