Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bão Alberto tiến vào vịnh Gulf Coast, nhiều ngàn cư dân di tản

Fox News – Bão nhiệt đới Alberto đã xuất hiện sớm trong mùa bão hurricane năm nay và được cho là sẽ đổ bộ vào Hoa Kỳ vào ngày thứ hai 28/5, khiến nhiều ngàn người đã phải di tản tránh bão.

Tuy mùa bão Đại Tây Dương chỉ thực sự bắt đầu vào thứ sáu tuần này, Alberto đã trở thành cơn bão có tên gọi trong năm 2018, khiến gây xáo trộn cho nhiều người đã nghỉ ngơi dài hạn do lễ Chiến Sĩ Trận Vong hôm nay dọc theo Gulf Coast của Florida.

Hãng tin Reuters cho biết cư dân của khoảng 4,200 căn nhà của quận hạt Franklin County, vốn nằm trong khu Florida Panhandle, đã nhận được lệnh di tản bắt buộc.

Cơ quan National Hurricane Center (NHC) ở Miami thông báo vào lúc 2 giờ sáng thứ hai đầu tuần là bão Alberto vẫn duy trì sức mạnh khi nó tiến vào Florida, tâm bão cách thành phố Panama City khoảng 115 dặm về hướng tây tây nam, với sức gió lên đến 65 dặm/giờ.

Nhiều người đi lấy cát để gia cố thêm cho nhà cửa. Photo Credit: AP

Cơ quan NHC cho hay: “Bão Alberto được dự đoán sẽ di chuyển trên vùng phía bắc Vịnh Gulf of Mexico và tiến qua phía bắc vùng Gulf Coast và đổ bộ vào nơi đã có cảnh báo vào hôm nay thứ hai”

Thống Đốc Florida Rick Scott cho hay lệnh di tản tình nguyện được ban ra cho cư dân của quận hạt Taylor County, nhất là cư dân sống trong các khu mobile home, xe RV, các khu vực thấp và khu vực ven biển như các cộng đồng ở Keaton, Dekel, Cedar, Dark Islands.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments