Bannon mướn luật sư, chuẩn bị điều trần về Nga trước UBTB Hạ viện

Stephen Bannon đã mướn một luật sư có tên tuổi tại Washington D.C. Photo Credit: AFP

 Michael Wolff tuyên bố trái ngược với lời thanh minh của Steve Bannon

Washington (Washington Post) – Cựu chiến lược gia Toà Bạch Ốc Stephen Bannon đã mướn một luật sư có tên tuổi tại Washington D.C đại diện đối phó với cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Bannon mướn luật sư William Burck vào lúc đang chuẩn bị ra điều trần trước Uỷ ban Tình báo Hạ viện về vai trò của ông ta trong ban vận động tranh cử của ông Trump, theo một nguồn tin thông thạo sự việc.

Trước đây, Bannon từng nhấn mạnh, ông ta không cần luật sư vì bản thân không bị kéo vào các cuộc điều tra liệu ban cố vấn của ông Trump có thông đồng với Nga trong mùa bầu cử 2016 hay không. Nhưng trong những tuần qua, Uỷ ban Tình báo Hạ viện đã yêu cầu ông Bannon ra khai trước uỷ ban.

Luật sư Burck từ Quinn Emanuel cũng đại diện cho nhiều nhân vật quan trọng trong ban vận động tranh cử của ông Trump và Toà Bạch Ốc, trong đó có cả cựu Đổng lý Reince Priebus và cố vấn Donald McGahn.

Stephen Bannon đã mướn một luật sư có tên tuổi tại Washington D.C. Photo Credit: AFP

Nguồn tin trên cho hay, ông Burck chỉ được mướn để chuẩn bị cho ông Bannon điều trần trước quốc hội chứ không chuẩn bị cho cuộc nói chuyện với công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Và công việc của luật sư Burck chỉ giới hạn trong phạm vi vai trò của ông Bannon trong ban vận động tranh cử của ông Trump chứ không bao gồm những việc xảy ra trong thời gian chuyển quyền hoặc trong khi ông Bannon làm cố vấn chiến lược tại Toà Bạch Ốc.

Đầu tuần này, ông Bannon bị buộc phải từ chức khỏi vị trí Chủ tịch Breibart News – một cơ quan truyền thông cực hữu đã giúp đưa ông ta trở thành nhân nổi bật trong làng chính trị. Tuy nhiên, những phát ngôn của ông xuất hiện trong cuốn “Fire and Fury: Inside Trump White House” của Michael Wolff đã khiến cho Toà Bạch Ốc và đồng minh ông Trump nổi giận.

Trong cuốn sách, cựu cố vấn chiến lược gọi Donald Trump Jr. là “phản quốc” và “không yêu nước” vì đã gặp gỡ luật sư người Nga được cho có thông tin gây tổn hại bà Hillary Clinton. Ông Bannon sau đó bày tỏ “hối tiếc” về những tuyên bố của mình, cho rằng muốn chỉ trích cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort chứ không phải nhắm vào Donald Trump Jr.

Hương Giang (Theo Washington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus