Friday, January 27, 2023
spot_img

Bannon đe dọa William Barr sẽ bị đưa ra xét xử nếu GOP nắm quyền

Cựu chiến lược gia của Trump, ông Steve Bannon đưa ra khả năng cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr có thể phải đối mặt với phiên tòa nếu đảng Cộng hòa trở lại nắm quyền, thúc giục phe bảo thủ trung thành “bảo tồn bằng chứng.”

Bannon từng là giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử năm 2016 của cựu Tổng thống Donald Trump và tiếp tục làm chiến lược gia chính trong Tòa Bạch Ốc của ông. Trong podcast War Room của ông ấy vào thứ Tư, người trung thành với Trump đã chỉ trích Barr, người từng là tổng trưởng lý của tổng thống

Mặc dù Barr được nhiều người coi là một trong những viên chức Nội các trung thành nhất của Trump trong nhiệm kỳ phục vụ dưới thời cựu tổng thống, nhưng ông đã gây ra phản ứng dữ dội từ phe cực hữu vì liên tục chỉ ra rằng “không có bằng chứng” để hỗ trợ cho các cáo buộc gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020Barr từ chức tổng trưởng lý vào giữa tháng 12 năm 2020, chỉ hơn một tháng trước khi kết thúc nhiệm kỳ của Trump tại Tòa Bạch Ốc

Bannon kết luận rằng cuốn sách của Barr sẽ được sử dụng làm bằng chứng chống lại ông ta trong một phiên tòa sau khi GOP giành lại Tòa Bạch Ốc. Trong chương trình, Bannon mô tả cuốn hồi ký của Barr là “gây sốc”

“Ông bạn (Barr), bạn là một kẻ thất bại. Và tôi phải nói với bạn, rằng những cuốn sách sẽ được sử dụng làm bằng chứng chống lại bạn.” Bannon nói

Bannon chỉ trích Barr vì “những lời nói dối mà ông ta nói về gian lận bầu cử, những lời nói dối mà ông ta nói về việc gây hiểu lầm cho cựu Tổng thống Trump.”

“Tôi sẽ nói với Bill Barr, ‘Hãy bảo quản tài liệu của ông, bảo quản tài liệu của ông đi, được chứ?'” Bannon  nói.

Trump đã chỉ trích Barr một cách công khai, gọi ông là “yếu kém” và “không hiệu quả” trong một tuyên bố hồi tháng Ba.

“Cựu Tổng trưởng lý Bill Barr sẽ không biết hành vi gian lận cử tri nếu nó nhìn chằm chằm vào mặt ông ấy – và đúng như vậy”, cựu tổng thống tuyên bố. “Thực tế là ông ấy yếu, kém hiệu quả và hoàn toàn sợ hãi bị luận tội”

Trong khi một số đảng viên Đảng Dân chủ kêu gọi luận tội Barr, một nỗ lực nghiêm túc để làm điều đó không bao giờ tiến lên phía trước. Ngay cả khi một cuộc luận tội đã thành hiện thực và thành công tại Hạ viện, cựu tổng trưởng lý sẽ được tuyên trắng án tại Thượng viện , nơi do đảng Cộng hòa kiểm soát trong suốt nhiệm kỳ  của Trump.

Trump và nhiều đồng minh của ông tiếp tục nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận” hoặc “bị đánh cắp”, mặc dù thiếu bằng chứng xác thực cho cáo buộc bất thường. Barr đã nói công khai vào tháng 12 năm 2020 rằng “không có bằng chứng” để chứng minh cho các tuyên bố sau khi ông đã yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra.

Hơn 60 vụ kiện về thách thức bầu cử do Trump và những người ủng hộ ông đưa ra sau cuộc bầu cử năm 2020 đã thất bại tại các tòa án liên bang và tiểu bang. Ngay cả các thẩm phán được bổ nhiệm bởi Trump và các nhà lập pháp Cộng hòa khác đã liên tục bác bỏ các thách thức pháp lý. Trong khi đó, các cuộc kiểm toán và kiểm phiếu lại trên toàn quốc – bao gồm cả những khu vực mà cuộc bầu cử được giám sát bởi những người bảo thủ thân Trump – đã liên tục khẳng định lại chiến thắng của Biden.

Bannon đã bị Bộ Tư pháp buộc tội vào tháng 8 năm 2020 vì bị cáo buộc gian lận liên quan đến chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để xây dựng bức tường biên giới được mời gọi từ lâu của Trump. Trump sau đó đã ân xá cho Bannon vào ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments